Vì sao nhiều người mê sữa đậu nành bảo tàng?

Vì sao nhiều người mê sữa đậu nành bảo tàng?

Nhắc đến món sữa đậu nành, tất cả mọi người sinh sống học tập và làm việc tại Cần Thơ đều không quên nhắc đến món sữa đậu nành bảo tàng. Vậy món sữa đậu nành nơi đây có gì đặc biệt mà nhiều người “mê” đến vậy?

Món sữa đậu nành bảo tàng ngon nức tiếng ở Cần Thơ.
Món sữa đậu nành bảo tàng ngon nức tiếng ở Cần Thơ.

Không gian rộng rãi thoải mái

Đầu tiên phải kể đến sự rộng rãi và thoáng mát ở nơi đây. Nằm trong khuôn viên Bảo tàng quân đội thành phố Cần Thơ rộng lớn, nên nơi đây bàn ghế được bày cách xa nhau làm cho khách ngồi thoải mái hơn.

Không gian rộng rãi và thoải mái.
Không gian rộng rãi và thoải mái.

Sữa đậu nành hương vị khác lạ

Sữa đậu nành nơi đây không quá nặng mùi đậu nành như nhiều nơi khác, vì được kết hợp với đậu phộng nên sữa vừa béo lại thơm mùi đậu nành lẫn đậu phộng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều người mê mệt món sữa đậu nành nơi đây. Mùa lạnh tầm tháng 12, tháng 1 thì uống sữa đậu nành nóng vừa múc ra. Còn mùa nóng và hanh khô thì chọn sữa đậu nành đá để giải khát thì không còn gì tuyệt vời.

Món gỏi khô bò “huyền thoại”

Không chỉ mà món sữa đậu nành nổi tiếng, món ăn vặt đi kèm mang danh “huyền thoại” nổi tiếng không kém đó chính là gỏi khô bò. Gỏi khô bò được chế biến bao gồm đủ đủ vừa già, khô bò kết hợp với đậu phộng rang và rau râm, đôi khi có thêm xoài sợi nữa khiến cho nhiều bạn trẻ thích mê. Nhiều bạn đến thưởng thức sữa đậu nành không quên gọi thêm 2-3 đĩa gỏi khô bò mà ăn vẫn chưa “đã”.

Sữa đậu nành nơi đây được bán trực tiếp tại khuôn viên bảo tàng và chỉ múc ra khi khách gọi nên nồi sữa còn nóng bốc hơi nghi ngút thơm ngào ngạt. Đối với những bạn cơ thể yếu có thể dùng mà không lo bị chướng bụng do sữa nguội.

Sữa đậu nành bảo tàng và món gỏi khô bò khá được lòng các khách hàng từ sinh viên đến gia đình thưởng thức. Nếu có dịp đến Cần Thơ, du khách có thể dành thời gian đến nơi đây tham quan bảo tàng và thưởng thức những món ăn vặt nức tiếng này. Cần Thơ Phố đảm bảo bạn sẽ thích mê như mọi người từng thưởng thức.

Địa chỉ: bên trong bảo tàng quân đội thành phố Cần Thơ

Thời gian mở cửa: 16h-22h

Mức giá: 8.000-10.000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *