Uống cà phê ngắm Hoa kiểng tại Kifa Cafe

Ở Cần Thơ, có không ít các quán cà phê với “style” sân vườn từ diện tích rộng rãi đến phong cách sang trọng. Tuy nhiên, đa số những nơi này đều sử dụng các loại cây có kích thước lớn để trang trí thay vì các chậu hoa nhỏ xinh làm không gian trở nên ấm cúng hơn. Hôm nay, Cần Thơ Phố sẽ giới thiệu đến các bạn một nơi-vẫn là phong cách cà phê sân vườn, nhưng với kiểu không gian lạ hơn, đảm bảo xem xong bạn sẽ phải dắt-xe-ra-và-đi ngay đến để check-in đấy nhé.

Quầy chế biến thức ăn khá gọn gàng và dễ thương.
Quầy chế biến thức ăn khá gọn gàng và dễ thương.

Nằm trên đường Nguyễn Văn Linh nhộn nhịp, nhưng Kifa cà phê yên tĩnh hơn khá nhiều quá cà phê khác. Bước vào quán, bạn sẽ bị thu hút bởi hàng trăm chậu hoa được treo lơ lửng khắp nơi như một khu vườn phía sau nhà được thu nhỏ lại.

Có rất nhiều chậu hoa được trang trí.
Có rất nhiều chậu hoa được trang trí.

Quán có không gian sân vườn và phía trong nhà, nhưng nếu trời không mưa, bạn nên chọn ngồi phía ngoài để thoải mái ngắm hoa hơn. Tại đây, có đủ loại hoa được trồng từ chậu lớn đến treo các chậu nhỏ. Có nhiều loại hoa như hồng, dừa cạn, ấm kiếm, dừa cạn đỏ, lan hạt dưa…chắc chắn sẽ làm các bạn nữ yêu thích. Các chậu hoa được đặt dọc lối đi, bên cạnh bàn ghế, treo lơ lửng giúp bạn thấy sảng khoái hơn.

Hoa ở khắp nơi.
Hoa ở khắp nơi.
Bàn ghế được đặt canh các chậu hoa.
Bàn ghế được đặt canh các chậu hoa.

Quán phục vụ nhiều loại nước uống như: nước trái cây, sinh tố, nước ngọt có gaz…và nhiều loại điểm tâm với giá cực kỳ phù hợp với sinh viên, chỉ từ 15.000-30.000 đồng. Tuy nhiên, với điểm tâm, bạn phải đợi khá lâu, từ 15-30 phút.

Mặc dù không gian đẹp, nhưng việc bố trí các chậu hoa không khoa học sẽ làm cảm giác không gian trở nên…chật chội so với thực tế. Vì nhiều thực vật, nên độ ẩm cũng cao hơn, cảm giác không khí ẩm ướt hơn. Nhưng nếu bạn muốn một không gian đẹp để check-in, trò chuyện với bạn bè hay chỉ đơn giản là…đọc sách, thì quán thoải mái đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Ưu điểm của quán:

+ Đẹp.

+ Không gian tương đối thoải mái.

+ Nhân viên thân thiện.

+ Điểm tâm ngon.

+ Mức giá hợp lý.

Nhược điểm:

+ Xa trung tâm thành phố.

+ Thời gian chờ đợi thức ăn/ uống lâu.

+ Buổi tối có nhiều muỗi.

Địa chỉ: 288, Nguyễn Văn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *