Top 5 trào lưu ẩm thực nổi bật nhất Cần Thơ trong năm 2016

Top 5 trào lưu ẩm thực nổi bật nhất Cần Thơ trong năm 2016

“Biểu đồ” ăn vặt của giới trẻ Cần Thơ năm 2016 có những biến động sôi nổi, luôn chuyển động phong phú hơn và không có dấu hiệu nào của sự dừng lại. Mời bạn cùng Cần Thơ Phố chúng tôi điểm lại những món ăn vặt được ưa chuộng nhất trong năm qua của giới trẻ Cần Thơ cũng như những địa điểm vui chơi ở Cần Thơ được giới trẻ Cần Thơ yêu thích nhé.

Bánh mì nương sa tế. Ảnh: internet

1, Bánh mì nướng sa tế/ muối ớt (đầu năm 2016)

Đầu năm 2016, món bánh mì nướng muối ớt đã làm điên đảo giới trẻ thành phố Cần Thơ bởi sự mới lạ. Hơn hết là mùi vị thơm ngon, độc đáo và lạ miệng đã khiến các bạn trẻ không thể nào cưỡng lại được.

Cái giòn giòn của bánh mì nướng, cái cay cay của sa tế, vị ngọt của tôm khô  và mùi thơm của hành xông lên mũi khi ăn đã làm biết bao người mê mẫn, ăn một lần đã ghiền. Những điểm bán bánh mì nướng mọc lên như nấm, ngày một nhiều và dày hơn khi số lượng người ăn càng nhiều. Có nơi bán một ngày cả ngàn ổ bánh mì nướng đủ cho chúng ta thấy sức hấp dẫn của món đồ ăn vặt này.

Nguyên liệu làm nên món ăn này cũng vô cùng đơn giản và không khó tìm tùy vào khẩu vị của mỗi người mà thay đổi cho phù hợp bao gồm: Bánh mì, Xúc xích, Trứng cút, Hành lá, Bơ lạt, Ớt sừng, Ruốc, Chà bông…

  1. Mỳ cay 7 cấp độ lên ngôi (cả năm 2016)

Một món ăn hấp dẫn giới trẻ Cần Thơ nữa đó là mì cay 7 cấp độ. Món ăn hấp dẫn này có đủ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp với khẩu vị của người dân miền Nam Việt Nam. Không chỉ các bạn trẻ, mà cả những người lớn tuổi cũng yêu thích món ăn này bởi mùi vị rất thơm ngon. Nhất là những người thích ăn cay thường đến các quán mì cay để thưởng thức. những quán mỳ cay nổi tiếng ở Cần Thơ được các bạn trẻ tìm đến là: Omega, Itada, mì cay 386,…

Món mì cay có 7 cấp độ từ 0 đến 7. Những ai không ăn cay tốt có thể ăn mì ở cấp độ 0. Mì có 2 mùi vị là mì bò và mì hải sản cho thực khách lựa chọn. đây là lý do mà món mì này hot nhất cả năm mà không hề có dấu hiệu hạ sốt cho đến thời điểm này.

Xoài lắc. Ảnh: internet
  1. Xoài lắc (giữa năm 2016)

Giữa năm 2016 có một món ăn làm say đấm những ai yêu thích ăn vặt, nhất là với các bạn nữ thích ăn xoài. Đó chính là món xoài lắc. Món ăn đơn giản này độc đáo ở chỗ là được lắc đều để xoài và gia vị thấm vào nhau trước khi bỏ vào ly.

Món ăn bình dân chỉ từ 10 đến 15 ngàn đồng cho 1 ly xoài lắc. Món xoài lắc hiện nay đã hạt nhiệt và thay bằng các món “lắc” khác cũng khá ngon như cóc lắc, khóm lắm, me lắc.

  1. Pizza Ốc quế

Pizza từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Một chiếc bánh to hình tròn với mùi vị đặc trưng và có nhiều loại Piza khác nhau như: hải sản, bò,…nhưng Pizza ốc quế lại là một khái niệm khác hoàn toàn mới với chúng ta.

Hình dạng khác xa với bánh Pizza truyền thống, không phải hình tròn mà là hình của một cây kem – Pizza ốc quế. Điểm hấp dẫn chính là hình dạng đặc biệt, nhỏ gọn và dễ mang đi mà không sợ bánh bị rớt. nhâm nhi miếng bánh vừa giòn vừa dai được cuộn lại không khác gì một cây kem. Với nhiều mùi vị như hải sản, bò băm, nước sốt đậm đà. Ai đã ăn rồi sẽ không bao giờ quên mùi vị này.

Bánh bạch tuột. Ảnh: internet
  1. Bánh bạch tuột Takoyaki

Takoyaki, một món bánh thơm ngon có xuất xứ từ Nhật Bản và bắt đầu du nhập vào Việt Nam vào đầu năm 2016 thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích ăn uống.

Đặc biệt từ tên gọi lẫn phương cách làm bánh món ăn cũng có mùi vị mới lạ. đây là nguyên nhân khiến món bánh Takoyki tạo nên một làn sóng mới về ẩm thực trong giới trẻ Cần Thơ.

Bánh có hình tròn được nướng trên khuôn có màu vàng đẹp mắt. Bên trong bánh là miếng bạch tuột thơm giòn vfa có vị béo bùi đặc trưng. Bên trên bánh được rắc một ít rong biển mềm mịn. khi ăn chế một ít tương ớt, cắn một miếng bánh thơm, bùi hòa với vị cay cay, miếng bạch tuột giòn bùi tan dần trong miệng, mùi vị khiến ai ăn một lần đều muốn ăn thêm lần nữa.

Mặc dù đến thời điểm này. các trào lưu đã hạ nhiệt, nhưng khi mới xuất hiện cũng đã được đón nhận và quan tâm nhiệt tình từ các thực khách sành ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *