Top 3 quán mì cay 7 cấp độ hot nhất Cần Thơ đang chờ bạn đến thử

Top 3 quán mì cay 7 cấp độ hot nhất Cần Thơ đang chờ bạn đến thử

 

Mì cay 7 cấp độ, món mì đang được các bạn trẻ yêu thích có xuất phát gốc từ món mì hải sản Jamppong của Hàn Quốc một món ăn có độ cay siêu khủng.  Khi vào Việt Nam món mì này được chia thành 7 cấp độ từ thấp đến cao, cụ thể là từ 1 cho đến 7 độ để thực khách có thể lựa chọn theo khẩu vị của mình. có nơi chiều lòng thực khách để mì ở cấp độ 0 hay 0.5 có độ cay rất nhẹ. Mì được đựng trong một chiếc niêu đất nhỏ để giữ nóng, có đĩa để bưng, trông khá giống hình ảnh trên các bộ phim ẩm thực của Hàn quốc.

Cần Thơ có khá nhiều quán bán món mì này vừa hot lại vừa ngon nữa, bạn đã biết là những quán nào chưa?

Mì Hải Sản - mì cay Naga Cần Thơ.
Mì Hải Sản – mì cay Naga Cần Thơ. Ảnh: foody

Mì cay Naga

Một trong những địa điểm ăn uống đông khách ở Cần Thơ chính là quán mì cay Naga. Tọa lạc tại 51 Ngô Văn Sở, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, mì cay Naga sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát và cách trang trí độc đáo với những hình vẽ mang phong cách lạ mắt gây sự chú ý  nhiều cho thực khách khi đến đây thưởng thức.

Nhìn bên ngoài rất là đơn giản và có cảm giác chật hẹp, nhưng vào trong quán ăn thì nhìn xung quanh khá lắm, không gian rất là thoáng mát, sạch sẽ và dễ chịu. Mì cay ở đây rất là ngon , nước súp rất thơm cay cay hấp dẫn. Không thể thiếu là món tráng miệng Takoyaki rất là ngon béo béo thơm thơm.

Menu đa dạng bao gồm nhiều loại thức uống và món ăn như: bánh xèo Hàn Quốc, kimbap, bánh flan, trà sữa, trà đào… nhưng món ăn chính được nhiều thực khách vào đây lựa chọn nhất vẫn là món mì cay 7 cấp độ gồm:  mì cay thập cẩm, mì cay hải sản, mì cay bò… …với giá cả hợp lý chỉ từ 15.000đ – 48.000đ bạn đã có một tô mỳ cay thơm ngon đúng điệu. quán mở cửa khá trễ từ 10:00 AM – 10:00 PM nhưng vẫn luôn đông khách. Không chỉ là nơi thỏa mãn niềm đam mê ăn uống, đây còn là nơi để các bạn gặp gỡ, họp nhóm bạn bè sau những giờ làm việc, học tập căn thẳng. phục vụ tại đây rất thân thiện, nhiệt tình và vui vẻ.

Ngoài mì cay là món chính, nhiều quán còn có thêm món tráng miệng Takoyaki cho thực đơn phong phú hơn. Ảnh: internet
Ngoài mì cay là món chính, nhiều quán còn có thêm món tráng miệng Takoyaki cho thực đơn phong phú hơn. Ảnh: internet

Mì cay 369

Là nơi hẹn hò quen thuộc của các bạn trẻ dù có đi ăn ở đâu xa cũng sẽ trở về nơi đây. Tọa lạc tại số:  22/31 Mạc Đĩnh Chi, Quận Ninh Kiều. Từ trường Châu Văn Liêm chạy xuống cuối đường là thấy có bảng đèn led chỉ đường. Quán phục vụ nhiều thức uống và đồ ăn vặt nhưng món ăn níu chân khách của mì cay 369 chính là món mì cay vô cùng hấp dẫn.

“Lại đây mình toàn gọi mì bò vì làm biếng lột tôm. 1 tô gồm xúc xích, thịt bò ( mềm lắm, ngon, không phải là tái bò mà giống như nạm bò vậy, mình cũng không rành lắm, 4 viên chả cá(hồi ấy có đến 5 viên lận, có viên có nhân bên trong nữa) nấm kim châm, rau cải, kim chi. Nước súp vừa miệng, chua chua cay cay. Giá mỗi tô 35k. À và điểm cộng cho quán là khi khách đến sẽ có một dĩa nuôi chiên nhai đỡ buồn miệng. Nhiều lúc nuôi ngon quá mình còn mặt dày xin thêm một dĩa nữa cơ, chị nhân viên cũng nhiệt tình cho. Trà sưa thơm béo, thích hợp tăng cân. Miến trộn ăn có hậu, duyệt. Còn món bánh gạo phô mai thì đúng như mọi người nhận xét.” – một thực khách sau khi đến quán đã chia sẻ..

Không gian vừa hiện đãi, trang trí đơn giản, bàn ghế được bày trí không quá dày tạo cảm giác thông thoáng và riêng tư hơn. Thêm vào đó, chính là tô mì cay thơm ngon hấp dẫn, nước mì có vị chua cay đậm đà phù hợp với khẩu vị của người Việt,nên hầu hết thực khách đến đây đều nghiện ăn mì cay ở đây. Điểm cộng tuyệt vời cho quán chính là sự nhiệt tình và thân thiện khi phục vụ của nhân viên rất hài lòng thực khách. Quán có 2 tầng, tầng trệt phục vụ mì cay, tầng trên phục vụ lẩu băng chuyền. giá cả chỉ từ 35.0000đ cho đến 300.000đ là bạn đã có 1 phần mì cay hay lẩu băng chuyền ngon tuyệt hảo. Quán mở cửa từ 9h sáng cho đến 9h tối.

Mì cay Omega

Mì cay Omega Cần Thơ từ lâu đã nổi tiếng với tên gọi vui khác là “mì đợi”. Vì nếu đến quán vào khoảng từ 3h – 4h chiều đến tối, bạn sẽ phải ngồi đợi khá lâu thậm chí hàng tiếng đồng hồ mới có bàn để ngồi. Và chỗ ngồi chờ cũng đông không kém nhưng mọi người vẫn kiên trì đợi đến lượt mình.

Nằm trên đường Lý Tự Trọng, hơi khó tìm nhưng không vì thế mà quán vắng khách, quán mở cửa từ 8h sáng cho đến 10 giờ đêm. Dường như ngày nào quán cũng đông người đến ăn, sau khi chỉnh trang, không gian quán rộng rãi, hơn trang nhã với hàng loạt đèn trần cỡ nhỏ, sàn gỗ và giấy dán tường trắng điểm xuyết màu hoa cam tinh tế. Quán Omega có kiến trúc hiện đại, bàn ghế được thiết kế có vách ngăn, tách biệt tạo cảm giác riêng tư. Bố trí ghế bệt tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi ngồi ăn.

Mì ở đây gồm có ba loại chính là: kimchi hải sản, kimchi bò và Jamppong. Mỗi loại có đủ bảy cấp độ khác nhau, tùy vào khả năng ăn cay và khẩu vị của từng người mà có sự lựa chọn phù hợp. Mì ở đây là sợi vàng trong, dai và nước mì thơm ngon, đậm đà. Nước dùng sánh, màu đỏ đẹp mắt Nước dùng sánh đỏ.   Mỗi bàn được cho kèm một bình nước thật to, vừa ăn vừa xuýt xoa vì độ cay của tô mì, đúng là không thể ăn một mạch mà phải nhấm nháp từ từ để cảm nhận vị ngon đậm đà, dai dai của mì và tươi ngon của hải sản, thịt bò.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *