Thưởng thức món bánh Bột lọc miền trung ngon nức tiếng

Thưởng thức món bánh Bột lọc miền trung ngon nức tiếng

Bánh bột lọc là một món ăn phổ biến của người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam nhất là người Huế, Hội An và Đà Nẵng. Chính vì sự nổi tiếng và phổ biến của món ăn này, nên người dân sống ở các nơi khác vẫn luôn muốn được thưởng thức loại bánh này nhưng phải do chính người miền Trung làm để đảm bảo hương vị. Tại thành phố Cần Thơ, có nhiều quán bánh bột lọc để phục vụ thực khách, nhưng số lượng quán đủ hấp dẫn để níu chân mọi người quay trở lại thì không nhiều. Một trong số những quán được thực khách ưa chuộng thì phải kể đến quán “bánh bột lọc miền Trung” tại số 58, Trương Định.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc quán này có gì đặc biệt mà Cần Thơ Phố lại ưu ái dành một bài viết cho nơi này? Hãy tạm gác câu hỏi này một bên và cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về món bánh này nhé.

Bánh bột lọc là một loại bánh được làm từ bột sắn (bột mì), bột sau khi trộn với nước sẽ luộc một phần, sau đó được nhồi kỹ và làm thành bánh. Nhân bánh thường là tôm được nêm nếm gia vị sẵn, đôi khi tôm sẽ được thay bằng thịt heo để làm mới hương vị. Bánh sau khi được đặt nhân vào sẽ mang đi luộc đến khi bánh trong không đọng bột là đạt yêu cầu.

Processed with VSCO with c1 preset
Bánh bột lọc miền trung.

Trở lại với quán “bánh bột lọc miền Trung” tại số 58, Trương Định. Đây là một quán rất nhỏ, lại nằm trong hẻm nhỏ, quán nhỏ đến nỗi chỉ cần chạy hơi nhanh một chút thôi, bạn sẽ không tìm thấy được. Tuy nhiên, khi được thưởng thức các món bánh tại đây rồi bạn sẽ hiểu vì sao quán nhỏ lại nằm trong hẻm này lại luôn đắt khách đến thế.

Vì quán khá nhỏ nên chỉ có duy nhất 1 cô tuổi trung niên vừa là chủ quán vừa là người… phục vụ. Tại đây có 3 món bánh là bánh bột lọc, bánh bèo và bánh ít trần. Tất cả đều mang hương vị miền Trung vì được chính tay cô chủ là người gốc Đà Nẵng chế biến.

Bánh bột lọc nơi đây có nhân là tôm đất, bánh bèo mặn nhân bên trên là sắn và thịt băm, bánh ít trần nhân giống với bánh bèo mặn. Khi đến quán bạn có thể gọi 1 đĩa với 1 trong 3 món bánh trên hoặc gọi “đĩa thập cẩm” bạn sẽ được 1 đĩa với cả 3 món. Ngoài bánh sẽ còn giá chín, hành phi và mỡ hành để ăn cùng. Món ăn ngon nhất tại quán chính là bánh bột lọc dai dai và mặn mặn. Bánh dai vì bột mì ở phần vỏ ngoài và mặn mặn vì phần nhân tôm đất bên trong. Tuy nhiên với nước mắm ăn cùng bánh có thể bạn sẽ không thích vì hơi… nhạt. Có lẽ khẩu vị của người miền Trung họ dùng nước mắm nhạt hơn người miền Nam.

Mỗi phần bánh chỉ từ 15.000 đồng cho một người.
Mỗi phần bánh chỉ từ 15.000 đồng cho một người.

Một điều đặc biệt nữa chính là món bánh này là bánh mặn nhưng lại không ăn kèm với rau như các món bánh xèo, bánh cống của người miền Nam. Nếu muốn thưởng thức xem hương vị của bánh bèo miền Trung như thế nào, mời bạn đến quán để thử ngay nhé. Với mỗi đĩa bánh có giá chỉ từ 10.000 đồng, đây là món ăn bình dân dành cho tất cả mọi người từ học sinh sinh viên đến nhiều người lao động khác. Chắc chắn rằng, món bánh đặc trưng của người miền Trung này sẽ làm bạn thích thú ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Địa chỉ: 58, Trương Định, An Cư, Ninh Kiều.

Thời gian mở cửa: 6:00 – 16:00

Mức giá: từ 10.000 – 20.000 đồng/ người.

Một số lưu ý:

+ Không có chỗ để xe mà phải đậu xe bên mép đường.

+ Quán khá ít bàn ngồi tại chỗ, chủ yếu là mua về.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *