Thành phố Cần Thơ ngày càng “thay da đổi thịt”

Thành phố Cần Thơ ngày càng “thay da đổi thịt”

Trong vòng 5 năm trở lại đây, thành phố Cần Thơ ngày càng được xây dựng nhiều công trình mới, được các nhà đầu tư lớn chú ý hơn. Nhiều chương trình mới lạ cũng tìm đến Cần Thơ để biểu diễn. So với nhiều năm trước, Cần Thơ ngày càng chứng tỏ sức hút của “thủ phủ miền Tây” với mọi người.

Đầu tiên, phải kể đến việc khánh thành cầu Cần Thơ vào năm 2010 chính là bước ngoặc lớn giúp cho thành phố vươn lên tầm phát triển mới. Bởi việc lưu thông của người dân được dễ dàng, thuận tiện, vận chuyển hàng hóa xuyên suốt và nhanh chóng từ mũi Cà Mau đến TP.HCM hay Hà Nội đều phải qua Cầu Cần Thơ đã giúp thay đổi bộ mặt của cả thành phố. Trước năm 2010, để qua bờ bên kia của sông Hậu, người dân phải mất hơn nữa giờ qua phà.

ctn (1)
Vincom Hùng Vương – dự án đầu tiên của tập đoàn Vingroup tại Cần Thơ. Ảnh: Zing News

ctn (2)

Khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ. Nguồn: laodong

Tiếp đến, khách sạn Mường Thanh – khách sạn 5 sao đầu tiên xuất hiện ở Cần Thơ chính là điểm mới để thu hút khách du lịch có điều kiện tài chính đến với đất Tây Đô.

Gần đây, nhiều công trình mới như cầu đi bộ bến Ninh Kiều, du thuyền Ninh Kiều, Cần Thơ và việc quy hoạch lại khu vực bến Ninh Kiều cũng giúp tăng lượng khách đến Cần Thơ du lịch.

Nói đến các công trình mới, không thể bỏ qua các dự án lớn của tập đoàn Vingroup tại Cần Thơ. Đầu tiên là khánh thành trung tâm thương mại Vincom Hùng Vương tại vòng xoay Cách Mạng Tháng 8. Tiếp đến là dự án đang xây dựng tổ hợp gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại Vincom Xuân Khánh, nhà phố thương mại Vincom Shophouse lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp theo là dự án chuẩn bị xây dựng sân gofl 18 lỗ đầu tiên tại Cần Thơ bên trong Cồn Ấu – trước đây là một điểm phục vụ du lịch sinh thái.

Trước tốc độ phát triển của thành phố, siêu thị bán lẻ Lotte Mart cũng xuất hiện ở Cần Thơ trong vài tháng trở lại đây và được mọi người dân đất Tây Đô chào đón.

Đi kèm với sự phát triển không ngừng của thành phố, nhiều tuyến đường bắt đầu được xây dựng lại và giúp xe cộ dễ dàng lưu thông hơn, giúp thành phố mang vẻ đẹp hiện đại và văn minh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *