Quán cơm tự phục vụ dành cho sinh viên Cần Thơ

Quán cơm tự phục vụ dành cho sinh viên Cần Thơ

Với nhiều bạn sinh viên sống xa nhà, ngoài nỗi lo học tập còn phải kể đến các vấn đề về cơm áo gạo tiền. Do đó, vấn đề bữa ăn hằng ngày sẽ luôn là một nỗi lo lớn, nhất là đối với các bạn sinh viên có nguồn tài chính hạn hẹp. Với mật độ quán ăn dày đặc như Cần Thơ, để tìm được một quán ăn ngon, đảm bảo toàn mà giá cả hợp lý không phải là điều đơn giản.

Ngày 29/6/2015 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ gọi tắt là CADS đã ra đời, định hướng sẽ là ngôi nhà chung của tất cả sinh viên trên toàn thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các sinh viên có kinh tế khó khăn cũng như tạo trào lưu tiết kiệm tiền chi tiêu trong cuộc sống. Ngày 13/7/2015 Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ sẽ cho ra mắt “Quán cơm sinh viên” – Sinh viên Hội quán nhằm hỗ trợ cho nhu cầu ăn, nghỉ của các bạn sinh viên. Đúng như tên gọi của nó, “Quán cơm sinh viên” dự kiến sẽ cung cấp hơn 50 suất ăn mỗi ngày với giá 12.000 đồng/phần.

DSC04416 (Small)Hội Quán Sinh Viên.

Hội quán sinh viên trực thuộc Hội sinh viên thành phố, do Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên lập hội quán với mong muốn hỗ trợ bữa ăn cho các bạn sinh viên. Đến đây, các bạn sinh viên sẽ được ăn uống với các thực phẩm được đảm bảo chất lượng, giá cả phải phải chăng, phù hợp với nhiều bạn sinh viên, các bạn chỉ phải bỏ ra một chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dành cho bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, khi đến đây, các bạn sẽ được rèn luyện khả năng tự lập, tự giác trong việc lấy thức ăn như: lấy khay cơm, cơm, muỗng, thìa…, đến việc dọn dẹp các vật dụng sau khi sử dụng.

Thức ăn được chuẩn bị sẳn để các bạn lựa chọn.
Thức ăn được chuẩn bị sẳn để các bạn lựa chọn.

Với mức giá chỉ 12.000/ phần cơm có đầy đủ canh, mặn, xào… đây là một mức giá không quá thấp, nhưng cũng không được gọi là cao, những chất lượng luôn luôn được Hội quán đảm bảo. Thông thường, một phần cơm các quán bên ngoài phục vụ cũng từ 15.000/ phần nhưng có những quán họ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Vì ban đầu, nguồn vốn được Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên hỗ trợ để Hội quán có thể hoạt động tốt nhất trong giai đoạn đầu. Sau này, khi Hội quán phát triển hơn, thì sẽ có đại diện đứng ra để vận động các mạnh thường quân hỗ trợ về vật chất cũng như nguyên vật liệu để quán có thể hỗ trợ hết sức có thể trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các bạn sinh viên. Hiện hội quán đã mở cửa phục vụ các bạn sinh viên được gần 1 tháng với đông đảo các bạn tình nguyện viên đến hỗ trợ chế biến, dọn dẹp tại quán, hỗ trợ các bạn tự phục vụ trong bữa ăn của mình.

Đối tượng phục vụ không chỉ gói gọn trong cộng đồng sinh viên, mà còn cả những cán bộ công sở, dân văn phòng…Mục đích mở quán ban đầu được xác định rõ ràng là không nhằm mục đích cạnh tranh về giá hay khách hàng, mà nhằm mục đích chính là hỗ trợ các bữa ăn cho các bạn sinh viên với chất lượng tốt nhất và chi phí thấp nhất có thể.

Nơi bày thức ăn của Hội quán.
Nơi bày thức ăn của Hội quán.
Không gian thoáng mát, sạch sẽ.
Không gian thoáng mát, sạch sẽ.
Khu vực tự phục vụ.
Khu vực tự phục vụ.

DSC04419 (Small)

DSC04414 (Small)

Không gian thoải mái và thoáng mát của quán.
Không gian thoải mái và thoáng mát của quán.

DSC04416 (Small)

Theo chia sẻ từ quản lý của quán: “Vì quán đang trong giai đoạn đầu hoạt động, nên cũng gặp một số khó khăn nhất định. Thứ nhất, quán chưa có được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Thứ hai, không gian quán vẫn còn trực thuộc trung tâm và chưa có mặt bằng riêng để hoạt động nên rất khó để quảng bá cho nhiều khách hàng biết đến”.

Hy vọng trong thời gian tới, Hội quán sinh viên sẽ trở thành địa điểm quen thuộc khi ăn uống không chỉ của các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố, mà còn của những anh chị văn phòng và những người cần giúp đỡ về bữa ăn đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

Nếu mạnh thường quân muốn hỗ trợ bất kỳ nguồn lực nào cho quán có thể liên hệ trực tiếp tại văn phòng Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên hoặc số điện thoại 01668.006.333

Địa điểm quán: 128 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ 

Thời gian mở cửa: từ 10h30 mỗi ngày.

Mọi sao chép nội dung từ canthopho.vn phải ghi rõ nguồn và đảm bảo không dùng cho mục đích thương mại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *