Quán cà phê phong cách “Nhật” ở Cần Thơ

Quán cà phê phong cách “Nhật” ở Cần Thơ

Tại Cần Thơ, có khá nhiều quán cà phê với kiểu thiết kế “không gian mở”, có sân vườn rộng rãi, có mái che di động, giúp quán chủ động trong việc sử dụng không gian phía trên… Và mỗi quán lại mang theo một phần văn hóa của khu vực hoặc đất nước khác nhau, hôm nay Cần Thơ Phố sẽ giới thiệu một quán cà phê mang hơi hướng phong cách của Nhật Bản – Bros Coffee.

Bros Coffee.
Bros Coffee.

Bros Coffe khai trương ngày 12/6/2015, theo quán chia sẻ, vì từng sang Nhật bản, có niềm đam mê với cá Koi, kiểu kiến trúc của người Nhật nên ý tưởng xây dựng quán cũng từ đó. Từ ngoài nhìn vào, quán khá giống các kiểu trang trí của người Nhật, có không gian mở, hai dãy nhà có mái ngói che, ngồi bệt, các cây cảnh không có kích thước lớn như kiến trúc cà phê sân vườn, đường đi được lát đá tổ ong như thường thấy tại các khu vườn của Hàn, người Nhật…Đặc biệt, hồ cá Koi là một trong những điểm sáng của quán được nhiều khách yêu thích “check-in” khi đến đây.

DSC04479_result_result

Điểm nhấn của quán – hồ cá Koi, hồ nước và các khối đá được thiết kế hài hòa. Hồ nước khá sâu vì cá Koi có kích thước lớn, là một loài cá quý của Nhật Bản, khi trưởng thành có chiều dài từ 0,5-1,5m với tuổi thọ trên 50 năm, rất khó nuôi, dễ bị nhiễm bệnh và môi trường nước nơi cá sinh sống phải được thay hàng ngày.

Điểm đặc biệt của quán - hồ cá Koi.
Điểm đặc biệt của quán – hồ cá Koi.
Cá Koi.
Cá Koi.

Tuy nhiên, quán không hoàn toàn hướng theo lối kiến trúc sân vườn, mà chỉ sử dụng những cây có kích thước và chiều cao trung bình để trang trí theo đúng phong cách của Nhật.  Quán phục vụ hướng tới nhiều đối tượng khách hàng, từ gia đình đến công chức, sinh viên… buổi tối khá nhộn nhịp vì có phục vụ nhạc nước ngoài. Lượng khách hàng ngày đến quán khá đông, khoảng 300-400 khách, và đông đúc vào dịp cuối tuần.

Những chậu cây có kích thước khá nhỏ dùng để trang trí.
Những chậu cây có kích thước khá nhỏ dùng để trang trí.

Tại quán có phục vụ cả đồ ăn và thức uống chứ không chỉ chuyên về thức uống. Điểm tâm sáng có bò kho, mì, hủ tiếu, đặc biệt là mì udon của Nhật Bản. Kem có các loại kem của Pháp. Nhiều thức uống phổ biến, các thức uống đặc trưng của Châu Âu.

Điểm tâm sáng - mì.
Điểm tâm sáng – mì.

Nếu bạn yêu thích kiểu phong cách Nhật Bản, thích hồ cá Koi nhiều màu sắc, thích thưởng thức món mì udon nổi tiếng của Nhật, thích không gian có hồ cá, có thác nước, có cát, có sỏi, có tre đúng như mô tả của các khu vườn người Nhật… thì quán sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thời gian mở cửa: 6h – 22h30

Địa chỉ: 122/6 đường 3 tháng 2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Mọi sao chép nội dung từ canthopho.vn phải ghi rõ nguồn và đảm bảo không dùng cho mục đích thương mại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *