Pavement – quán vỉa hè “ngồi bệt” độc đáo tại Cần Thơ

Pavement – quán vỉa hè “ngồi bệt” độc đáo tại Cần Thơ

Cách nay khoảng 2 năm, có khá nhiều quán vỉa hè khá nổi tiếng là trà chanh chém gió, cà phê bệt được du nhập từ Hà Nội, Sài Gòn. Nhưng tại Cần Thơ, chỉ phố biến hình thức trà chanh vỉa hè với các ghế con, bàn con được xếp trên vỉa hè để khách ngồi uống nước, còn hình thức cà phê bệt còn khá mới và chưa được phổ biến.

Pavement là quán nước “ngồi bệt” được các khách hàng trẻ tuổi yêu thích bở sự phóng khoáng, thoải mái trong không gian và đa dạng các loại thức uống. Theo chủ quán Pavement chia sẻ: “ý tưởng mở quán là những đóng góp ý tưởng từ các anh em trong nhóm với nhau. Tại Cần Thơ chưa có mô hình quán ngồi bệt tại vỉa hè như nhiều nơi khác, bọn anh muốn mở một mô hình quán mới lạ, độc đáo. Với quán có phong cách vỉa hè, ngồi bệt tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái cho khách. Mục đích của quán là trở thành địa điểm ăn uống, trò chuyện có phong cách lạ mà vẫn thoải mái, trẻ trung. Thức uống của quán không chỉ gói gọn là trà chanh, trà đào mà có nhiều loại thức uống đa dạng, phong phú hơn”.

Pavement- quán vỉa hè.
Quầy pha chế với ý tưởng độc đáo được thiết kế như đầu một chiếc xe bốn bánh, có gương chiếc hậu, đèn pha, bánh xe to và cả…biển số. Những vật dụng được sử dụng trang trí cho “chiếc xe” độc đáo này đều đã qua sử dụng, hoặc không còn sử dụng nữa, quán tận dụng để vừa làm vật trang trí, vừa tránh lãng phí.

Tại đây, quán không sử dụng các loại bàn ghế bằng nhựa hay cây với các kiểu dáng truyền thống mà sử dụng các loại đồ trang trí tận dụng từ những vật liệu cũ như lốp xe, yên xe để sử dụng làm bàn ghế, bảng hiệu thay cho các vật liệu phổ biến là gỗ, kim loại. Mọi thiết kế bàn ghế, trang trí quán đều được nhân viên của quán nghĩ ra và gia công, sơn sửa lại để tận dụng hết những chiếc lốp xe, yên xe không còn sử dụng. Vừa tiết kiệm lại mới lạ, thu hút.

c
Các lốp xe cũ được mọi người trong quán tận dụng lại, sơn màu, ghép gỗ để sử dụng làm bàn thay cho bàn cây, những chiếc yên xe thay ghế ngồi bằng nhựa truyền thống.
c
Với tiêu chí “độc-lạ”, quán không sử dụng giấy để viết thực đơn mà dùng hẳn các “biển số xe” vừa chắc chắn vừa lạ, phía sau được ghép các thanh gỗ có viết bằng tay các tên món ăn, thức uống.
B
Các loại nước trái cây được đựng trong các ống nghiệm và ống tiêm, nhìn vừa lạ, vừa bắt mắt. Hẳn nhiều bạn sẽ khá bất ngờ khi lần đầu đến quán, cảm giác uống đồ uống trong loại “ly đặc biệt” sẽ vừa mới vừa thích thú.

Các thức uống được nhiều khách lựa chọn khi đến quán là: trà chanh, trà đào, sữa dâu tằm, sữa dâu tây, sữa chanh dây, phúc bồn tử…đặc biệt, quán sử dụng các loại ống tiêm, ống nghiệm cỡ lớn để chứa cocktail và nước trái cây thay cho các loại ly, tách truyền thống được sử dụng ở các quán khác. Chủ quán chia sẻ: “mặc dù chỉ là quán vỉa hè, nhưng quán luôn chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng những loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, vệ sinh sạch sẽ, ngay cả chỗ để xe của khách cũng phải gọn gàng, không gây phiền hà đến người dân sống xung quanh, vấn đề an ninh trật tự khu vực quán buôn bán luôn được đảm bảo”.

T
Quán khá chu đáo khi các chiếc bàn bằng bánh xe được tô màu sặc sỡ, phía sau còn có những giỏ rác nhỏ để đảm bảo vấn đề vệ sinh, không gây ảnh hưởng môi trường xung quanh.

Nơi đây là điểm đến thú vị dành cho các bạn yêu thích sự thoải mái, đơn giản về không gian, không thích sự gò bó, chật hẹp, là điểm đến khá lý tưởng sau một ngày làm việc, học tập ngột ngạt, mệt mỏi. Quán có sức chứa khoảng 70 – 80 người cùng một lúc, với mỗi bàn khoảng từ 5-8 người. Quán cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi tổ chức các buổi tiệc sinh nhật đơn giản, với không gian vỉa hè độc đáo có sức chứa từ 15-20 người cho mỗi tiệc, có phục vụ guitar thùng để các bạn thoải mái ca hát ngoài trời.

Quán được khá nhiều khách hàng trẻ yêu thích và lựa chọn.
Góc vỉa hè được sử dụng làm nơi bày bàn ghế của quán, không gian đơn giản, thoải mái.
Pavement, tên quán cũng được tận dụng "bánh xe" cũ để làm thay cho bảnh hiệu
Pavement, tên quán cũng được tận dụng “bánh xe” cũ để làm thay cho bảnh hiệu.

Hy vọng với mô hình mới lạ và độc đáo này, quán sẽ phát triển lâu dài và được khách hàng ở nhiều nơi biết đến, trở thành nét độc đáo, nổi bật trong mô hình quán vỉa hè tại Cần Thơ.

Thời gian mở cửa: 17h00 – 22h30

Địa điểm: bờ kè Rạch Tham Tướng, từ đường Mậu Thân rẽ vào khoảng 200m.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *