Nắng trên đồi – quán cà phê dành cho người mê nhạc Trịnh

Nắng trên đồi – quán cà phê dành cho người mê nhạc Trịnh

Len lỏi giữa những không gian cà phê hiện đại trẻ trung, Nắng Trên Đồi lại trung thành với phong cách mộc mạc và bình dị của mình khi phong cách bày trí đa số đều liên quan đến âm nhạc và ngay cả âm nhạc cũng mang tên dòng nhạc khá kén người nghe – nhạc Trịnh.

Nắng Trên Đồi Café nằm sâu trong một con hẻm nhỏ của con đường bán thức ăn đông đúc – Đề Thám. Khác với đường chính nhộn nhịp, hẻm nhỏ nơi có quán lại cực kỳ yên ắng là nơi thích hợp để bạn vừa ngồi cà phê vừa thưởng thức không gian yên tĩnh mà ít nơi nào ở Cần Thơ có được. Mặc dù là nằm tận sâu trong hẻm, lại chỉ mở cửa từ 17h trở đi, Nắng Trên Đồi Café vẫn có sức hút đối với những người trót mê dòng nhạc kén người nghe này.

Processed with VSCO with a6 preset
Nắng Trên Đồi mộc mạc và giản dị.

Quán có 2 không gian chính là bán sân vườn và không gian chơi nhạc acoustic bên trong. Diện tích không gian bên trong quán khá nhỏ nhưng bù lại được trang trí ấm cúng và có hơi hướng hoài cổ từ các quyển sách lâu năm, các loại nhạc cụ gỗ cho đến ánh đèn vàng. Không gian bên ngoài mang nét hiện đại hơn khi có nhiều cây cảnh trang trí và cũng thoáng mát hơn.

Menu đồ uống của quán không quá đa dạng, chỉ là mấy món phổ biến như cà phê, sữa đá… với mức giá cực kỳ dễ chịu. Đặc biệt, vào một số ngày nhất định trong tuần, quán có các chương trình biểu diễn nhạc acoustic của các anh chị mê nhạc chơi cùng với nhau. Lịch chơi nhạc của họ thường được quán cập nhật trên trang cá nhân để mọi người đến uống cà phê và được thưởng thức âm nhạc “mộc” nhất có thể.

CTP T4 & T5 (73)

CTP T4 & T5 (74)

CTP T4 & T5 (77)

CTP T4 & T5 (79)

CTP T4 & T5 (80)

Ngồi lâu hơn ở quán, bạn sẽ cảm nhận rằng giống như mình đang ngồi ở phòng khách của gia đình hơn là ngồi ở quán cà phê. Không khí tại quán khiến bạn chỉ muốn ngồi mãi mà không muốn rời đi. Cũng bởi phong cách trang trí mang hơi hướng hoài cổ và phục vụ nhạc Trịnh là chủ yếu nên quán không được lòng nhiều khách hàng thanh thiếu niên mà chủ yếu là các khách hàng hơi lớn tuổi.

Kể cả khi bạn đã quen với các quán có không gian hấp dẫn và hiện đại, cũng nên thử “đổi gió” tại Nắng Trên Đồi với một ly cà phê vào buổi chiều muộn, ngồi trong không gian hoài cổ và nghe nhạc Trịnh Công Sơn xem sao nhé.

Địa chỉ: 88/19A, đường Đề Thám, Ninh Kiều.

Thời gian mở cửa: 17h00 – 22h00

Mức giá: từ 15.000 đồng/ người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *