Một ngày du lịch bụi dành cho người lần đầu đến Cần Thơ

Một ngày du lịch bụi dành cho người lần đầu đến Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương, nhưng so với những thành phố khác ở Việt Nam, diện tích thành phố Cần Thơ khá khiêm tốn và các điểm du lịch cũng không phong phú bằng. Chính vì thế, chỉ cần 1-2 ngày, là bạn có thể tham quan tất cả các địa điểm nổi tiếng ở đất Tây Đô rồi. Mặc dù vậy, để giúp bạn thoát khỏi sự bỡ ngỡ khi lần đầu đến đây, Cần Thơ Phố sẽ gợi ý cho bạn những việc nên thực hiện thử khi du lịch cần thơ trong 1-2 ngày.

Screenshot 2015-12-19 08.46.31
Một góc sông Hậu Cần Thơ

1. Thuê ngay 1 chiếc xe đạp/ xe máy

Như nhiều nơi khác, ở Cần Thơ cũng có nhiều nơi cho thuê xe máy/ xe đạp tư nhân hoặc của khách sạn. Nếu ở khách sạn, bạn có thể hỏi tiếp tân về việc này. Nếu ở nhà nghỉ loại nhỏ, bạn có thể search từ khóa “thuê xe máy Cần Thơ” google sẽ cho bạn kết quả vừa ý. Chiếc xe là đôi chân thứ hai, chính vì thế lời khuyên là bạn nên thuê xe hơn là cuốc bộ khắp nơi. Vừa mệt lại không di chuyển được nhiều. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể gọi Grab Taxi và đi thẳng đến nơi muốn đi. Tất nhiên chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với việc thuê xe máy/ xe đạp rồi.

2. Chạy 1 vòng trung tâm thành phố và ăn sáng

Sau khi thuê xe hôm trước, hôm sau bạn nên thức sớm tầm 5-5h30 để chạy một vòng trung tâm thành phố. Lúc này, thành phố vắng vẻ, chỉ có người dân tập thể dục là chính. Sau đó, khoảng 6h bạn có thể ghé đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để ăn sáng. Nơi đây có nhiều quán ăn mở khá sớm và khá ngon, nên bạn có thể đến đây ăn thử.

3. Đừng bỏ qua bảo tàng thành phố

Bảo tàng thành phố Cần Thơ nằm đối diện đầu đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, nên sau khi ăn sáng, bạn đợi đến 7h30 để tham quan bảo tàng. bảo tàng thành phố lưu giữ nhiều thông tin, hiện vật về thiên nhiên và con người Cần Thơ từ xưa đến nay, đến đây có thể bạn sẽ biết được nhiều thông tin thú vị đấy.

4. Nghỉ chân ở một quán cà phê bình dân

Sau khi dành khoảng 1 tiếng tham quan bảo tàng thành phố, bạn nên xuống bến Ninh Kiều hoặc công viên sông Hậu để vừa uống cà phê vừa ngắm các phương tiện giao thông đang lưu thông trên sông. Nên chọn quán bình dân thôi vì hầu hết chủ quán đều là người Cần Thơ hoặc sống lâu năm ở Cần Thơ nên khi bạn hỏi thăm, họ sẽ trả lời rất nhiệt tình và gần gũi. Đừng chọn quán kín như bưng, những nơi đó bạn sẽ không thấy nét gì của thành phố xuất hiện.

Trò chơi nước ở bãi biển Cần Thơ. Nguồn: New.zing.vn
Trò chơi nước ở bãi biển Cần Thơ. Nguồn: New.zing.vn

5. Ăn chiều ở “bãi biển Cần Thơ”

Sau khi đi tham quan buổi sáng, bạn có thể nghỉ trưa, đến chiều thì mua một ít đồ ăn vặt “phi” xe xuống bãi biển Cần Thơ chơi các trò chơi dưới nước hoặc ngồi trên bãi biển để ngồi ăn, ngắm cầu Cần Thơ và mọi người vui chơi. Ngồi ở đây, bạn sẽ thấy được cầu Cần Thơ rất gần. Không chỉ vậy, không khí nơi đây khá mát mẻ không khác gì những bãi biển chính hiệu khác.

6. Ăn vặt ở chợ đêm

Chợ đêm ở Cần Thơ là nơi bạn có thể tìm được tất cả các món ăn vặt nổi tiếng mà giới trẻ yêu thích. Đồ chiên đồ nướng, các loại sinh tố, nước trái cây, nước mía…đủ mọi thứ để bạn tha hồ lựa chọn. Xem như thưởng thức không khí các món ăn và không khí nhộn nhịp ở chợ đêm sau một ngày chạy vòng thành phố tham quan.

Trên đây là những gợi ý của Cần Thơ Phố về những điều bạn nên thử khi đến đến du lịch bụi ở Cần Thơ. Nếu thích tham quan thêm các khu du lịch sinh thái, bạn có thể dành thêm một ngày là đủ để tham quan những nơi này.

Cần Thơ Phố chúc bạn sẽ có một hành trình thật tuyệt vời khi đến với nhiều trải nghiệm mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *