Lễ Hội bánh dân gian Nam Bộ lần IV năm 2015

Lễ Hội bánh dân gian Nam Bộ lần IV năm 2015

Lễ hội Bánh nhân gian Nam bộ lần thứ 4 năm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến 01/5/2015 tại vòng xoay cồn cái khế, quận Ninh Kiều, tp. Cần Thơ. Năm nay, lễ hội hoạt động  với chủ đề “Bánh nhân gian Nam bộ hướng đến hội nhập”, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo, nếp, bột gạo, bột nếp, các loại rau, củ, quả, ngũ cốc,… của vùng đất Nam Bộ đến du khách trong nước và quốc tế.

Le hoi banh dan gian lan III_tp ho chi minh

Lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần, vừa tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan, ăn uống, vui chơi, vừa tạo điều kiện quảng bá hình ảnh các loại bánh hấp dẫn được làm từ các loại nguyên liệu truyền thống của miền Nam. Hơn thế nữa, lễ hội còn tạo động lực cho các nghệ nhân có thêm ý chí bám nghề, để những món ngon vùng sông nước không bị lãng quên bởi những loại bánh hiện đại, bánh có nguồn gốc từ nước ngoài.

Để chuẩn bị cho Ngày Hội, vào lúc 08 giờ 00 ngày 25 tháng 02 năm 2015, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch TP.Cần Thơ tổ chức buổi làm việc với các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch lữ hành của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, để thảo luận về kế hoạch tổ chức. Đến dự họp có hơn 40 đại biểu cũng các đơn vị báo đài đến đưa tin. Tại buổi họp, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch TP.Cần Thơ đã giới thiệu về hình thức tổ chức, các hoạt động diễn ra trong Lễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ lần IV năm 2015. Lễ hội Bánh Dân gian Nam Bộ năm nay có quy mô trên 100 gian hàng trong đó có các gian hàng của doanh nghiệp quốc tế, với hơn 100 loại bánh dân gian và 50 món ăn đặc sản vùng miền trong và ngoài nước. Hầu hết các đại biểu dự họp thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ hội và sẽ tích cực tham gia. Bên cạnh đó, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh và công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn cũng có một số ý kiến trao đổi về cách thức thực hiện, nội dung cũng như hình thức hoạt động, thông tin tuyên truyền sao cho Lễ hội được thành công tốt đẹp, tạo được dấu ấn trong lòng du khách và mang nét đặc trưng Nam Bộ. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch TP. Cần Thơ ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẽ tiếp tục thông báo đến các công ty, doanh nghiệp các thông tin liên quan đến Lễ hội.

Theo thống kê, năm 2013, lễ hội đã thu hút trên 20.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Năm 2015, lễ hội dự kiến sẽ thu hút khoảng 70.000 lượt khách tham quan, với sự tham gia của nhiều loại bánh dân gian Nam bộ và ẩm thực của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như giới thiệu cách làm bánh trong và ngoài nước, khu trò chơi dân gian, văn nghệ, giao lưu với những nghệ nhân lâu năm trong nghề làm bánh.

Thông tin chi tiết về lễ hội, mời xem tại đây

Chuong-trinh-hoat-dong-Le-hoi-BDGNB-lan-IV-nam-2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *