Làm mới những tour du lịch đã cũ, tại sao không?

Làm mới những tour du lịch đã cũ, tại sao không?

Đến cùng một nơi, chơi cùng một thời điểm cứ lặp lại thường xuyên chính là điểm dễ gây nhàm chán nhất của các tour du lịch cố định. Để chuyến đi sau vui hơn chuyến đi trước chúng ta cần có một sự khởi đầu mới có thể là sự thay đổi chủ động từ chính bản thân bạn để có thể biến một tour du lịch vốn dĩ cũ kỹ nhàm chán trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

Thay đổi lộ trìn, thay đổi các điểm tham quan quen thuộc là cách để bạn giữ tâm hồn du lịch luôn sôi nổi và đầy sức sống.
Thay đổi lộ trình, thay đổi các điểm tham quan quen thuộc là cách để bạn giữ tâm hồn du lịch luôn sôi nổi và đầy sức sống. Ảnh: internet

Thay đổi lộ trình chuyến đi

Trước đây, khi đến Cần Thơ, tôi rất háo hức vì được tham quan bến Ninh Kiều và chợ nổi Cái Răng nổi tiếng. Một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng, du khách đến đây sau khi tham quan, ngắm cảnh bình minh buổi sáng ở bến Ninh Kiều sẽ được đến với chợ nổi Cái Răng cách đó khoảng 30 phút đi tàu. Đến đây bạn sẽ được tham quan và khám phá nét văn hóa độc đáo của chợ nổi Cái Răng. Sau nhiều lần đến đây, tour du lịch này vẫn không hề thay đổi. Để làm mới chuyến đi của mình tôi đã đến vườn dâu Phong Điền, thiền viện Trúc Lâm, các vườn trái cây miệt vườn cách đó không xa thay vì đến bến Ninh Kiều hay chợ nổi Cái Răng. Ngoài thay đổi địa điểm bạn cũng có thể làm mới chuyến đi của mình bằng cách thay đổi thời gian cũng như phương tiện tham quan. Nếu bạn đã tham quan thiền viện Trúc Lâm ban ngày, hãy quay lại lần nữa và sải bước trên những bậc thang dài, lắng nghe âm thanh của cuộc sống yên bình nơi đây.

Hiện nay, được sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành trên địa bàn nên ngành du lịch thành phố Cần Thơ đã mở mới nhiều tour du lịch để giới thiệu cho các công ty du lịch lữ hành nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh về du lịch của Cần Thơ như: du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước, homestay, vui chơi giải trí, lễ hội, văn hóa, ẩm thực đa dạng và phong phú như: tour Chợ nổi Cái Răng – Hủ tiếu Sáu Hoài – Thiền viện Trúc lâm Phương Nam-Làng du lịch Mỹ Khánh; tour Chợ nổi Phong Điền – mộ Phan Văn Trị- Vườn du lịch Giáo Dương – vựa trái cây; tour mộ Thủ Khoa Nghĩa – bánh tét lá cẩm – Nhà cổ Bình Thủy – vườn trái cây Ba Cống – thưởng thức bánh xèo.

Thay đổi cách thức du lịch

Phượt/ du lịch bụi là một hình thức du lịch tự túc được giới trẻ hiện nay rất yêu thích nếu không nói là đam mê. Thay vì phải tuân theo những quy tắc và lộ trình cũ kỹ của các tour du lịch cố định các bạn trẻ lựa chọn phượt để trải nghiệm thêm nhiều cảm giác mới lạ mà các tour du lịch ngày nay không thể mang lại.  Đến Cần Thơ đúng mùa nước nổi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các phượt thủ Cần Thơ thay vì lựa chọn tour du lịch cố định bạn sẽ không thể trải nghiệm hết những điều thú vị của mùa nước nổi nơi đây. Ngoài ra, du lịch cộng đồng cũng là hình thức du lịch đáng để bạn lựa chọn nếu chưa từng thử qua hình thức này. Theo đó, thì người dân bản địa sẽ được tham gia trực tiếp vào các hoạt động du lịch tại địa phương đó và thu được các lợi ích kinh tế – xã hội nhất định từ các hoạt động du lịch và đồng thời chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa của địa phương đó.

Người đồng hành

Người đồng hành ảnh hưởng rất lớn đến chuyến đi của bạn. Việc đồng hành cùng những người bạn mới với những tính cách và sở thích khác nhau sẽ đem lại những câu chuyện mới và những khám phá mới sẽ được tìm ra. Nếu trước đây bạn chỉ đi cùng dăm ba người thì nay có thể rủ thêm để cho chuyến đi thêm phần sôi nổi. Nếu bạn đi cùng công ty, đồng nghiệp thì nay chỉ đi với người ấy, tuy quay lại nơi mình đã từng bước qua nhưng chúng vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm và cảm giác hoàn toàn khác lạ, lãng mạn hơn, riêng tư, gần gũi hơn.Với nhiều người lại thích đi du lịch một mình. Đây cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị. cảm giác thư thái, tự do làm những điều mình thích thật sự rất tuyệt vời.

Hay đơn giản là thay đổi các món "đặc sản" bạn thường ăn, thử xuống đường và chọn bất kỳ món gì tại địa phương đó rồi thưởng thức thử xem.
Hay đơn giản là thay đổi các món “đặc sản” bạn thường ăn, thử xuống đường và chọn bất kỳ món gì tại địa phương đó rồi thưởng thức thử xem.

Thay đổi nhận thức chính mình

Thay đổi hay không thay đổi? tất cả dựa vào nhận thức của bạn. Tôi đã từng nghĩ đi du lịch trọn gói sẽ tốt hơn chúng ta đi phượt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có suy nghĩ như thế. Tôi đã xách balô lên và thử một lần cảm giác du lịch bụi như thế nào, sau đó mọi suy nghĩ về chúng từ trước đều được thay bằng hai chữ “tuyệt vời” và giá như tôi biết đến chúng sớm hơn. Đừng ngại du lịch bụi vì sợ mệt mỏi cũng đừng ngại đặt một tour du lịch trọn gói vì sợ gò bó cả vì tất cả phụ thuộc vào nhận thức và ý chí quyết tâm của bạn, bạn có muốn thay đổi hay không mà thôi.

Để thay đổi những điều trên, trước hết bạn phải sẵn sàng thay đổi chính mình. Những thói quen cũ, những quan niệm cũ và những suy nghĩ lối mòn sẽ là rào cản cho việc làm mới tour du lịch. Đừng ngại du lịch bụi vì rằng sẽ mệt mỏi, đừng ngại đặt một tour trọn gói vì sẽ gò bó… tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ và quyết định của bạn mà thôi.

Hãy có cách nhìn rộng mở và tươi mới hơn, đừng bó buộc trong một khuôn khổ nào đó, bạn sẽ những trải nghiệm thú với việc thay đổi lộ trình cũng như hình thức du lịch. Biết đâu những điều bất ngờ đang chờ đợi bạn đến khám phá đấy. Tư vấn của người đi trước chỉ để bạn tham khảo, còn đi như thế nào là do bạn quyết định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *