Hồi Đó – quán xưa nhưng không bao giờ cũ

Hồi Đó – quán xưa nhưng không bao giờ cũ

Nằm trong top những địa điểm ăn ngon ở Cần Thơ, Quán Hồi Đó chưa bao giờ thôi là điểm đến quen thuộc của mọi người. Không gian mang những dấu ấn xưa với những món ăn đơn giản – từng là quà vặt của thế hệ 7x, 8x lại được ủng hộ và luôn “sống khỏe” kể cả khi nhiều quán ăn uống ở Cần Thơ cứ ồ ạt ra đời. Mời bạn cùng Cần Thơ Phố tìm về nơi mang nhiều ký ức cho thế hệ cha mẹ, anh chị một thời nhé.

Quán Hồi Đó.
Quán Hồi Đó. Nguồn: diadiemdulich

Ghé ngang quán Hồi Đó một chiều mưa lâm râm, cảnh vật vẫn như cách đây hơn 1 năm ghé quán. Từ chiếc bàn tre đến cách bày trí đều không có gì thay đổi. Hồi Đó vẫn dùng những chiếc ghế con cũ kỹ phai màu, chiếc giỏ đan đi chợ, chiếc đèn dầu trang trí, dùng chén đĩa sành, rồi lại chiếc đèn măng-xông treo bên cửa, chiếc radio một thời là phương tiện giải trí có phần “sang chảnh”, chiếc xe đạp kiểu dáng thời bao cấp… tất cả đều là một phần của quán. Thiếu chúng, Hồi Đó có lẽ không còn đúng như cái tên của mình nữa. Một điều đặc biệt, quán thường mở những bản thu âm các bài hát có tuổi đời còn lớn hơn cả thế hệ 8x, 9x để làm không gian thật “xưa” hơn.

Bên trong gian nhà, kiểu nhà của người dân Nam Bộ xưa mà bạn dễ dàng tìm thấy ở khắp miền quê trong Nam ngày nay. Cách bày trí theo dạng đóng khung với tủ thờ ở giữa nhà, lối đi 2 bên, bộ bàn chữ nhật lớn để tiếp khách, bộ li-quăng bên cửa sổ cho các bà các mẹ ngồi lại với nhau. Một chiếc máy ở cạnh cửa sổ trông lạ lạ mà cũng thân quen.

Không gian ngôi nhà xưa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn.
Không gian ngôi nhà xưa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. 
Bún chả Hồi Đó.
Bún chả Hồi Đó.
Quán ăn "Hồi Đó" là như thế này nè.
Quán ăn “Hồi Đó” là như thế này nè. Nguồn: dantri

Các món ăn của quán đậm chất Nam Bộ như: bánh tằm, bánh đúc, bánh chuối, gỏi, bánh lá, bánh tép chiên, cá kho niêu đất…với chất Nam Bộ gần như nguyên vẹn. Rồi lại có các món sữa đậu nành, si-rô đá, chè đậu đen… nói chung là các món quà vặt “lừng danh” một thời được quán bán không thiếu món gì. Ban đêm, quán sử dụng ánh đèn vàng thắp sáng làm cho không gian êm dịu hẳn, đây cũng là thời điểm quán đông khách nhất.

Quán Hồi Đó Cần Thơ không chỉ là nơi để thế hệ được xem là có tuổi đến để tìm lại ký ức một thời cho mình, mà còn là nơi được các bạn trẻ thích thú tìm đến như cách để họ tìm hiểu những điều mà có lẽ chỉ được nghe kể lại.

Những địa điểm ăn ngon ở Cần Thơ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *