Hè này tham quan vườn trái cây nào ở Cần Thơ?

Hè này tham quan vườn trái cây nào ở Cần Thơ?

Cần Thơ từ lâu đã nổi tiếng với các vườn trái cây lớn nhỏ vừa để cung cấp trái cây cho thị trường vừa phục vụ nhu cầu tham quan du lịch sinh thái của du khách. Từ cuối tháng 5 đầu tháng 6, các vườn trái cây nhất là vườn dâu, chôm chôm tại Cần Thơ cũng đang vào mùa chín rộ. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Cần Thơ Phố sẽ gợi ý cho bạn điểm tham quan vườn trái cây hấp dẫn cho hè này đấy nhé.

Di chuyển

Vườn Trái cây Vàm Xáng – Phong Điền từ lâu đã là điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Cần Thơ. Cách trung tâm thành phố khoảng 12km, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc taxi để đến Phong Điền. Đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, bạn chạy thẳng vào bên phải chùa sẽ có đường rẽ ra ngoài lộ vòng cung. Sau đó bạn cứ chạy hết đường, rẽ phải và chạy tầm 1km thì sẽ thấy một tảng đá lớn để tên “Vườn Trái Cây Vàm Xáng”. Đối diện nơi này sẽ là một ngôi chùa để tên Thánh Thất Cao Đài, cạnh ngôi chùa có một con đường bê tông nhỏ, bạn men theo con đường này chạy tầm 50m là đến vườn Trái cây Vàm Xáng.

Cổng vào vườn trái cây Vàm Xáng.
Cổng vào vườn trái cây Vàm Xáng.

Tham quan

Tuy nhiên bạn đừng mong chờ quá nhiều khi tham quan tại đây bởi nơi này chủ yếu là các vườn trái cây với diện tích lớn được người dân tự cải tạo vừa trồng trọt vừa làm du lịch. Nếu đi ngay lúc trái cây vào mùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bạt ngàn trái cây chín, còn đi lúc không phải mùa trái cây, nơi này cũng không khác gì các vườn trái cây thông thường khác đâu nhé.

Vườn Trái Cây Vàm Xáng là điểm tham quan kiểu nhiều hộ gia đình làm du lịch cùng nhau. Nghĩa là bạn có thể tham quan một vườn trái cây bất kỳ tại nhà vườn nào trong khu du lịch Vàm Xáng này. Tùy theo quy định của mỗi nhà vườn mà họ sẽ cho phép bạn tự do hái trái cây hoặc có nhà vườn chỉ cho bạn tham quan chụp ảnh đơn thuần.

Giá vé mỗi người vào tham quan vườn trái cây là 30.000 đồng. Có trên chục loại trái cây nhiệt đới như dâu Hạ Châu, xoài, nhãn, chôm chôm, măng cụt, bưởi, cam, mít… để bạn thoải mái ngắm nhìn. Bây giờ đang là tháng 6 mùa dâu chín, nên chắc chắn bạn sẽ được tham quan vườn dâu đang vàng rộ tại các nhà vườn. Từng chùm dâu đầy những quả to nhỏ chín vàng hấp dẫn thị giác khách tham quan. Sau khi tham quan xong, bạn sẽ được phục vụ các loại trái cây từ các chủ vườn.

Lưu ý

Các chủ vườn khá thân thiện, họ chỉ nhắc nhở bạn không được hái lượm leo trèo cây cối ngoài vườn, còn lại bạn sẽ được tham quan tự do. Nếu đi gia đình hoặc nhóm bạn bè, bạn có thể đặt trước chủ nhà các món ăn trưa, sau khi tham quan họ sẽ mang ra để bạn thưởng thức. Còn gì bằng được thưởng thức các món ăn miền Tây dân dã giữa vườn trái cây mát mẻ lãng mạn đúng không nào?

Mua đặc sản

Dâu Hạ Châu Phong Điền là đặc sản nổi tiếng của vùng này, bạn có thể mua tại vườn hoặc mua dọc đường. Chỉ cần hỏi giá trước khi mua là được bạn không cần lo lắng về vấn đề chặt chém giá cả. Hoặc bạn có thể đến mua dâu sạch trong khuôn viên Thiền Viện để an tâm về chất lượng.

Bạn có bất kỳ thắc mắc gì về tham quan nơi này, sẽ để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Một số hình ảnh tham khảo về vườn trái cây:

CTP T4 & T5 (8)
Con đường được lát gạch sạch sẽ cho du khách tham quan.

CTP T4 & T5 (10)

CTP T4 & T5 (11)
Nhà nghỉ chân giữa vườn.

CTP T4 & T5 (12)

CTP T4 & T5 (13)

CTP T4 & T5 (14)

CTP T4 & T5 (15)

CTP T4 & T5 (16)

CTP T4 & T5 (18)

CTP T4 & T5 (21)

4 comments

  1. nếu đến Phong Điền- Cần Thơ vào khoảng tháng 10 thi có thể đi điểm vườn trái cây nào ngoài Vườn trái Cây Vàm Xáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *