Hè này mọi người đi đâu ?

Hè này mọi người đi đâu ?

Đã đến tháng 7, tháng của mùa hè, nhiều em học sinh, nhiều bạn sinh viên sẽ được giảm chương trình học hoặc được nghỉ học tại trường. Với kỳ nghỉ kéo dài hơn một tháng này, Cần Thơ Phố sẽ gợi ý các bạn những điểm đến có thể rất quen thuộc nhưng chưa từng đặt chân đến nhé.

Biển Cần Thơ

Với mùa hè nóng bức, biển Cần Thơ là một lựa chọn tuyệt vời để “trốn nóng” trong những ngày này. Mặc dù là biển nhân tạo, nhưng bãi tắm khoảng 400m của biển Cần Thơ luôn thu hút lượng khách nhất định đến tham quan, tắm, ngắm cảnh, khá nhiều phụ huynh dành buổi chiều mát để đưa con em đến tập bơi, vừa gần với thiên nhiên vừa mát mẻ. Nhiều gia đình, các nhóm bạn sinh viên học sinh cùng nhau đến các quán nước cạnh bãi tắm để giải nhiệt. Buổi chiều, có khá nhiều khách thuê xe moto nước để giải trí, ngoài ra còn nhiều trò chơi khác như phao chuối, chèo thuyền kayak…Đặc biệt, nếu đến buổi tối, bạn sẽ được ngắm cầu Cần Thơ đẹp lung linh với khoảng cách khá gần.

Bãi biển nhân tạo Cần Thơ.
Những quán nước với bàn ghế bày ngoài trời tại bãi biển nhân tạo Cần Thơ.

Bãi tắm.
Bãi tắm với những chiếc moto nước đặt sẳn trên bãi để khách đến thuê.

Bảo tàng Thành phố

Bảo tàng thành phố Cần Thơ đã được thành lập từ rất lâu (năm 1976) và trưng bày nhiều hiện vật về đất nước và con người Cần Thơ qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Tại đây, trưng bày những hiện vật giới thiệu khái quát về những đặc điểm tự nhiên và xã hội của Cần Thơ, Cần Thơ  – Đất nước – Con người, giới thiệu vị trí địa lý, đất đai, khí hậu, động thực vật, cảnh quan, văn hóa Óc Eo, văn hóa 3 dân tộc: Việt – Hoa – Khmer, lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ : tập trung giới thiệu về cuộc kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ của Đảng bộ và nhân dân TP Cần Thơ, thành tựu Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của Cần Thơ từ năm 1975 đến nay. Ngoài ra phòng Trưng bày chuyên đề của Bảo tàng thường xuyên thay đổi nội dung trưng bày, giới thiệu về lịch sử, văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Mặc dù có diện tích hàng ngàn mét vuông, bên trong trưng bày hàng ngàn hiện vật và cổ vật, được đầu tư hiện đại, nhưng chỉ có những đoàn khách từ xa đến tham quan, hoặc những bạn học sinh sinh viên có nhu cầu học tập đến đây, những ngày bình thường, bảo tàng khá vắng khách đến tham quan. Thiết nghĩ, một nơi có giá trị văn hóa – tinh thần như bảo tàng, các thế hệ thanh thiếu niên nên đến để tìm hiểu, qua đó sẽ có thêm kiến thức về văn hóa của đất Tây Đô.

Bảo tàng thành phố Cần Thơ.
Bảo tàng thành phố Cần Thơ.

Công viên Lưu Hữu Phước

Công viên Lưu Hữu Phước là một trong những công viên lớn nhất của TP Cần Thơ và có vị trí quan trọng tại trung tâm quận Ninh Kiều. Nơi đây, từ lâu đã gắn liền với kí ức của người dân Cần Thơ với khá nhiều khu vực vui chơi dành cho trẻ em và nơi ngồi nghỉ ngơi của người lớn. Năm 2014, công viên Lưu Hữu Phước được tái tạo cảnh quan mới với nhiều hạng mục quan trọng, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí của người dân, trở thành địa điểm “xanh, sạch đẹp” của thành phố. Dự án cải tạo đã được hoàn thành vào đầu năm 2015. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, sinh hoạt cộng đồng phục vụ cho người dân. Với không gian thoáng mát với nhiều hàng rào cây xanh, khu vực thể dục thể thao, khu vui chơi trẻ em, sân khấu ngoài trời…nơi đây được nhiều người dân đến tham quan giải trí.

Một số địa điểm vui chơi giải trí lành mạnh vào dịp hè trên vừa giúp các bạn có thêm kiến thức văn hóa, vừa giúp cơ thể gần gũi với thiên nhiên, giảm những căng thẳng sau nhiều ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *