Điểm đến cuối tuần: Biển Cần Thơ

Điểm đến cuối tuần: Biển Cần Thơ

“Biển Cần Thơ” là bãi biển nhân tạo có chiều dài khoảng 400m, được Công ty Cổ phần Du lịch Sông Hậu lên ý tưởng và xây dựng để xúc tiến hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố. Khoảng 400m bãi bờ sông được đổ hơn 1 triệu mét khối cát xuống để làm bãi tắm không bùn, từ bãi tắm, khách tham quan có thể ngắm cầu Cần Thơ với khoảng cách khá gần. Bãi tắm tại Biển Cần Thơ được được vào hoạt động vào đầu năm 2014 và đến nay thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Cầu Cần Thơ nhìn từ biển Cần Thơ.
Cầu Cần Thơ nhìn từ biển Cần Thơ.

Tại đây có các trò chơi dưới nước hấp dẫn như:  moto nước, chèo thuyền kayak, phao chuối…đặc biệt thuê cao tốc chạy dọc bãi biển được nhiều du khách lựa chọn khi đến đây.

Các trò chơi như moto nước, cao tốc, chèo thuyền được đặt trên bãi biển để phục vụ khách có nhu cầu thuê.
Các trò chơi như moto nước, cao tốc, chèo thuyền được đặt trên bãi biển để phục vụ khách có nhu cầu thuê.

Buổi chiều, nhiều phụ huynh đưa con em đến để tập bơi trong môi trường tự nhiên, vừa được học bơi vừa được ngắm cảnh đẹp. Các em được trang bị áo phao và được phụ huynh kèm khi bơi.

Các em nhỏ được ba dẫn xuống bãi tắm học bơi.
Các em nhỏ được ba dẫn xuống bãi tắm học bơi.

Khi các điểm du lịch như Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, vườn trái cây Vàm Xáng…đã quá đỗi quen thuộc với du khách khi đến Cần Thơ, thì Biển Cần Thơ được xem như điểm du lịch mới được yêu thích, đến đây, du khách vừa được ngắm cầu Cần Thơ với khoảng cách gần, vừa được thưởng thức cảnh ghe tàu lớn chạy dọc sông Hậu, với các quán nước dọc ven bờ, đây là chốn hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi, các nhóm bạn bè hoặc muốn ngồi một mình ngắm cảnh.

Các quán nước bày bàn ghế dọc bãi tắm được che bằng các tum nhỏ, các cây dừa có tán rộng, nhưng giá nước khá chát.
Các quán nước bày bàn ghế dọc bãi tắm được che bằng các tum nhỏ, các cây dừa có tán rộng, gần gũi và mát mẻ, nhưng giá nước tại đây khá đắt so với mặt bằng chung các quán tại Cần Thơ.

DSC03778

Khách đến đây sẽ được giữ xe miễn phí, nhưng khi tham gia các trò chơi thì phải trả phí tùy theo lựa chọn, nước uống ở đây phổ biến là các loại nước ép, nước ngọt, sinh tố trái cây, nước có gaz…giá từ 15 – 70 ngàn. Thời điểm thích hợp để đến đây là từ 4h30 đến 10h, vì tầm giờ này thời tiết mát mẻ, dịu nhẹ, bớt nắng gắt. Đặc biệt, buổi tối có phục vụ các màn ảo thuật, nhảy, múa…được biểu diễn đặc sắc và hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *