Đến Cần Thơ đừng quên ghé Cái Răng thưởng thức bánh xèo Bảy Tới

Đến Cần Thơ đừng quên ghé Cái Răng thưởng thức bánh xèo Bảy Tới

Nằm khuất trong con hẻm nhỏ đường Cái Sơn – Hàng Bàng thuộc quận Cái Răng, quán bánh xèo Bảy Tới nổi tiếng của Cần Thơ vẫn thu hút nhiều du khách gần xa đến thưởng thức.

Nói về bánh xèo, ở Cần Thơ không thiếu, nhưng bánh xèo ngon với giá cả phải chăng như bánh xèo Bảy Tới thì Cần Thơ không nhiều. Chính vì hương vị bánh xèo đặc trưng và cách phục vụ nhanh nhẹn, mà quán bánh xèo ngon nức tiếng này luôn không ngơi khách ra vào. Ấn tượng về quán có thể nói là rộng rãi – ngon  và nhanh.

Bánh xèo vàng óng ánh với phần vỏ giòn giòn và thân mềm hấp dẫn từ thị giác đến vị giác.

Vì khác với nhiều hàng quán khác, nơi này đặt dãy bếp ở gần cửa ra vào, bàn ghế rộng rãi đủ cho gia đình nhỏ hoặc lớn đều không lo thiếu chỗ ngồi. Đặc biệt, khu vực nướng bánh được bày ngay cửa ra vào, để khách có thể thấy được quy trình làm bánh và thành phẩm là những chiếc bánh xèo vàng óng ánh giòn rụm đang đợi phục vụ cho thực khách. Người đầu bếp đổ bánh xèo phải nhanh và khéo tay để có những chiếc bánh ngon đúng vị bánh xèo miền Tây, và đổ bánh xèo là 1 kỳ công không phải ai cũng có thể làm được, nếu có làm chưa chắc có thể làm ngon. 

 

Mặc dù là quán ăn ngon nổi tiếng làm nên tên tuổi của 1 trong nhiều món ăn ngon ở Cần Thơ, nhưng bánh xèo Bảy Tới vẫn có giá phải chăng chỉ từ 35.000/ 1 cái bánh xèo củ hủ dừa hoặc củ sắn. Khách đến ăn, khách mua về, khách phương xa, khách ở gần đều có giá như nhau không phân biệt, không chặt chém.

Bên ngoài vỏ bánh màu vàng rượm..

 

Bên trong là nhân bánh ngon ngọt với tôm thịt và rau củ.

Ăn bánh xèo muốn ngon chắc chắn không thiếu nước chấm. Nước chấm bánh xèo là nước mắm ngon được pha loãng bằng nước dừa, trộn với đường, chanh, ớt và tỏi băm nhuyễn. Người pha được vị nước chấm ngon ngọt cho món bánh xèo góp phần không nhỏ giúp thực khách đánh giá bánh xèo ngon hay không ngon.

 

Bên cạnh đó, các loại rau sống ăn kèm khá đầy đủ như rau cải xanh, rau xà lách, lá cách, lá xoài… để món bánh xèo thêm đậm đà và dễ ăn hơn, không bị ngấy hay ngán.

Nếu  có dịp ghé Cần Thơ, đừng quên dừng chân ghé bánh xèo Bảy Tới thưởng thức món ăn nổi tiếng bạn nhé.

Đánh giá của Cần Thơ Phố:

Món ăn: 9/10

Không gian: 7/10

Phục vụ: 7/10

Mức giá: 7/10

Chỗ đậu xe: 5/10

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *