Đại Lộ Hòa Bình- con đường đô thị đẹp nhất Cần Thơ

Đại Lộ Hòa Bình- con đường đô thị đẹp nhất Cần Thơ

Đại Lộ Hòa Bình là một trong những con đường đẹp nhất Cần Thơ và được đưa vào sử dụng từ rất lâu. Trước năm 1975, Đại lộ Hòa Bình đã được xây dựng xong theo tiêu chuẩn “đường đô thị” và là con đường lớn nhất Cần Thơ lúc đó nên được gọi là Đại lộ Hòa Bình.

Tuy nhiên, hiện nay Đại lộ Hòa Bình không còn là con đường lớn nhất Cần Thơ, nhưng vẫn được gọi với tên cũ và được xem là đường đô thị đẹp của thành phố.

Đại lộ Hòa Bình rộng rãi và trong lành vào buổi sáng.
Đại lộ Hòa Bình rộng rãi và trong lành vào buổi sáng.

Mặc dù chỉ có độ dài hơn 1km, nối tiếp cuối đường 30 tháng 4, nhưng Đại lộ Hòa Bình là nơi tập trung của khá nhiều các công trình cao lớn nổi tiếng của thành phố như: Khách sạn Ninh Kiều 2, bảo tàng thành phố Cần Thơ, trung tâm thương mại Sense City, bưu điện thành phố, UBND thành phố…chứng tỏ “đẳng cấp” của con đường này mà chưa con đường nào có thể vượt qua được.

Đường đèn nghệ thuật lung linh vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Nguồn: canthotv
Đường đèn nghệ thuật lung linh vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm.

Lưu thông trên đường, bạn sẽ thấy hai hàng phượng vĩ lâu năm với gốc cây lớn hơn vòng tay 1 người ôm, chính điều này làm mùa hè trở nên lãng mạn hơn. Vào buổi sáng sớm, khu vực gần bùng binh của Đại Lộ Hòa Bình có khá nhiều người lớn tuổi tập thể dục, hai hàng cây bên đường làm không khí mát hơn và sạch hơn.  Đây cũng là số ít con đường trong nội ô thành phố có bày ghế đá trên phần vỉa hè dành cho mọi người. Lòng đường vẫn tương đối rộng rãi mặc dù đã được xây dựng từ rất lâu và ít khi xảy ra tình trạng kẹt xe vào những ngày thường. Nhưng vào dịp Noel và Tết Nguyên Đán hàng năm, đây là nơi “kẹt xe” nhiều nhất thành phố bởi đường đèn nghệ thuật hoành tráng thu hút nhiều người dân trên địa bàn đến đây thưởng thức.

Con đường khi nhìn từ trên cao.
Con đường khi nhìn từ trên cao.

Một điều không thể thiếu là Đại lộ Hòa Bình không có các “quán nhậu” lề đường như nhiều con đường khác của thành phố. Điều này giúp giữ gìn mỹ quan đô thị và không xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bày bàn ghế. Từ trục đường chính của Đại lộ Hòa Bình, bạn có thể rẽ trái hoặc phải để xuống điểm du lịch bến Ninh Kiều, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với nhiều hàng quán lâu năm, hay đường Đề Thám với nhiều cửa hàng kinh doanh của người Hoa sinh sống tại Cần Thơ.

Nếu có dịp ghé Cần Thơ bất kể mùa nào, Cần Thơ Phố khuyên bạn nên dậy thật sớm, và đạp xe trên con đường này 1 lần để cảm nhận được nhịp sống yên bình của người Cần Thơ vào buổi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *