Có một góc nhỏ phố Cổ Hà Nội tại Cần Thơ

Có một góc nhỏ phố Cổ Hà Nội tại Cần Thơ

Hẳn bạn từng nghe nói về phố Cổ Hà Nội, nơi có những con đường nhiều ngõ ngách, có những con hẻm chật hẹp với nhiều mảng tường cũ bám rêu phong, có ba mươi sáu phố phường nổi tiếng khắp cả nước, có những hàng cây lâu năm với gốc to bản, những ngôi nhà cũ kĩ mái ngói đỏ tươi mà chưa có dịp đến đó một lần ? Hôm nay Cần Thơ Phố sẽ giới thiệu với các bạn một nơi, mặc dù không tái hiện lại toàn bộ kiến trúc của phố Cổ Hà Nội, nhưng sẽ ít nhiều cho bạn hình dung được rằng, có một Hà Nội rất êm đềm nơi phố Cổ, và có một góc phố Cổ nhỏ tại…Cần Thơ.

DSC04395 (Small)
Một góc Hoài Cổ Coffee.

Hoài Cổ, đừng chỉ nghe tên gọi, hãy đến và trải nghiệm. Tại đây bạn sẽ bắt gặp một ban công nhỏ treo những giỏ hoa nhỏ xinh, phía bên dưới là gốc cây to cành lá xum xuê. Hay đơn giản chỉ là chiếc cầu thang nhỏ hẹp, giống những những con hẻm nhỏ nhiều ngỏ ngách của Hà Nội.

Ban công nhỏ đầy hoa, lá và những mảng tường rêu xanh.
Ban công nhỏ đầy hoa, lá và những mảng tường rêu xanh.
Chiếc cầu thang nhỏ hẹp, lối đi chỉ dành cho một người đi vừa.
Chiếc cầu thang nhỏ hẹp, lối đi chỉ dành cho một người đi vừa.

Phong cách trang trí, ý tưởng của quán bắt nguồn từ lối kiến trúc chủ đạo của ba mươi sáu phố phường của Hà Nội, phong cách này xuất hiện trên cả cách thiết kế menu quán. Màu chủ đạo là màu cổ xưa, không gian ấm cúng, im lặng, không nhiễm tạp, ồn ào. Không gian của quán có 3 điểm nổi bật: lối đi lên cầu thang hẹp, là những ngỏ ngách hẹp như khi bước đến phố cổ Hà Nội; Không gian bên ngoài là ban công nhìn ra bên ngoài có cây cối xung quanh và các con phố; Bên trong không gian cuối cùng được chia làm 2 phần: phòng đọc sách với những mảng tường được phủ một lớp rêu xanh, những mảng gạch đỏ cũ kĩ. Phòng thứ 2 là các con phố của Hà Nội với những ngôi nhà mái ngói, phía trước treo những ngọn đèn vàng vàng, kiểu kiến trúc của Hà Nội cổ. Những khoảng tường được ngăn với nhau trông như những ngôi nhà san sát nhau, không có bất kì khe hở những bức tường. Phía trước là những ô cửa gỗ được sơn màu nâu đỏ.

DSC04386 (Small)
Phòng đọc sách với những mảng tường được phủ một lớp rêu, những mảng gạch nâu đỏ.
Một "ngôi nhà phố Cổ" được tái hiện khác khác gì nhà thật.
Một “ngôi nhà phố Cổ” được tái hiện khác khác gì nhà thật.
Ban công xanh mướt cây và hoa.
Ban công xanh mướt cây và hoa.

Bên dưới những chiếc bàn nhỏ, có vài vị khách từ miền ngoài vào, mang theo những quả sấu xanh – một món quà Hà Nội mang vào cho chủ quán chế biến các món ăn. Không gian êm ắng, nhẹ nhàng, yên tĩnh được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn làm nơi học bài.

Nếu bạn thích một nơi có không gian yên tĩnh, được bày biện một cách rất “Hà Nội”, có những thức uống với nguyên liệu nguồn gốc rõ ràng đáng tin cậy thì Hoài Cổ Coffee đủ sức làm hài lòng bạn. Các thức uống được phục vụ theo xu hướng trẻ trung của các bạn như cà phê, trà sữa, nước trái cây, matcha trà xanh, mojito phúc bồn tử, sinh tố mà không lo các vấn đề về nguồn gốc nguyên liệu.

Menu được trang trí màu cổ điển và đa dạng về thức uống.
Menu được trang trí màu cổ điển và đa dạng về thức uống.
Matcha trà xanh mát cho những ngày nóng bức.
Matcha trà xanh mát cho những ngày nóng bức.

Hiện tại quán đang có những nâng cấp, sửa chữa để tương lai sẽ tổ chức những chương trình dành cho các bạn thỏa sức sáng tạo, sẽ có phòng nhạc acoustic, có góc mọt sách, khu vực căn tin, phòng học bài cực kỳ yên tĩnh… sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới để phục vụ các bạn. Còn bây giờ, hãy đến và trải nghiệm một góc phố Cổ Hà Nội đi nào.

 Thời gian mở cửa: 8h – 23h.

Địa chỉ: 305E, Nguyễn Văn Linh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *