Có 4 dấu hiệu này, bạn chắc chắn là con nghiện du lịch đích thực

Có 4 dấu hiệu này, bạn chắc chắn là con nghiện du lịch đích thực

Muốn biết bạn có phải là một người nghiện du lịch hay không hãy thử so sánh mình với các biểu hiện bên dưới. Vì rất có thể, máu du lịch đã ăn sâu vào xương tủy của bạn từ khi nào không hay rồi đấy.

Du lịch không còn là cụm từ xa lạ với các bạn trẻ. Nhất là hiện nay, một hình thức du lịch mới ra đời đã khuấy động nên một làn sóng mới trong giới trẻ chính là phượt. “Chỉ cần xách balo lên và đi” đây là câu nói quen thuộc của các bạn trẻ hiện nay. Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao sự ham muốn, sự hứng khởi khi được khám phá khắp hang cùng ngõ hẻm trên trái đất này của mình lại sôi sục và nồng cháy đến thế hay không? Bạn đã trở thành con nghiện du lịch từ lúc nào rồi chăng? Muốn biết có đúng hay không hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi sau nhé.

 

Cuộc đời là những chuyến đi – khám phá – hoặc không là gì cả!
  1. Rũ bỏ những chướng ngại và bay đến vùng đất tự do

25 tuổi, bạn học bạn có việc làm ổn định, có vợ đẹp con ngoan, nhà cao cửa rộng, xe hơi sang trọng. Có thể xem là đã thành công trong cuộc sống. Nhìn lại bản thân, bạn vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, có chăng chỉ là một cặp tình nhân và chuyện thành gia lập thất có vẻ rất xa vời. Bạn chưa có nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, con xinh,..dường như mọi thứ vẫn chưa đi vào quỹ đạo của sự thành công. Bạn có thể rũ bỏ tất cả những “tiêu chuẩn” và dường như chỉ có du lịch và được khám phá đến những vùng đất xa xôi mới thỏa lòng đam mê của bạn. Còn vợ con, công việc thì sao? Để mai tính nhé.

    2. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đầy ý nghĩa với bạn

Kinh nghiệm du lịch ư? Đó là mỗi một chuyến đi bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu hơn cho những lần kế tiếp. Và mỗi một chuyến đi là một trải nghiệm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” là thế. Sau mỗi một chuyến đi, đến một vùng đất mới, gặp những con người mới, hiểu được phong tục tập quán của họ mới thấy cuộc sống này còn nhiều điều mới mẻ cần ta khám phá. Càng học càng thấy mình cần phải học nhiều hơn là vậy. Sau mỗi một hành trình bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn và biết mình cần phải học thêm những gì nữa để có thể hoàn thiện bản thân mình. Từ đó, lại thôi thúc bạn thực hiện tiếp những hành trình tiếp nối về sau.

Bạn nghiện du lịch đến nỗi độc hành chưa bao giờ là vấn đề.
  1. Bạn luôn mơ tưởng về những chuyến đi, bất kể lúc nào, về bất cứ nơi đâu

Bất kể lúc nào và bất cứ nơi đâu có thể, bạn luôn mơ tưởng về những chuyến đi. Và phần lớn ngân quỹ của bạn đều dành cho du lịch, du lịch và chỉ có du lịch mà thôi. Bạn luôn trông đợi những đợt khuyến mãi trong năm, những voucher giảm giá vé máy bay và những người bạn đồng hành không thể thiếu của mình. Hoặc đơn giản là bạn muốn đi một mình, độc hành với bạn chưa bao giờ là vấn đề trong các chuyến đi.

  1. Ngay khi kết thúc chuyến đi, bạn lại muốn chuẩn bị hành lý và tiếp tục cho một cuộc hành tình mới

Cảm giác lên kế hoạch cho một chuyến đi thật tuyệt vời. Nó nôn nao, bồi hồi và pha chút nóng bỏng khiến bạn không thể ngồi đợi thêm một giây phút nào, chỉ muốn vác balo lên và đi nữa mà thôi. Trông trí tưởng tượng của bạn không bao giờ ngơi nghỉ những dự định,  những kế hoạch cho một cuộc hành trình mới cùng với những người bạn của mình.

Bạn có nhìn thấy hình ảnh của mình đâu đó hiện diện hay không. Nếu có thì chắc chắn trong người bạn đã có máu nghiện du lịch rồi đấy. Nếu có thì cũng chẳng sao cả, vì tuổi trẻ là tuổi  để khám phá mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *