Cầu đi bộ bến Ninh Kiều – điểm dừng chân mới cho du khách đến Cần Thơ

Cầu đi bộ bến Ninh Kiều – điểm dừng chân mới cho du khách đến Cần Thơ

Mặc dù mới được khánh thành cách đây chưa lâu (từ ngày 6/2/2016), nhưng cầu đi bộ bến Ninh Kiều nối bến Ninh Kiều và Cồn Cái Khế thu hút nhiều khách đến chiêm ngưỡng và tham quan từ khắp mọi nơi.

Được xây dựng trong khoảng 12 tháng, cầu đi bộ có chiều dài 200m, rộng 7,2m do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Cần Thơ làm chủ đầu tư với kinh phí xây dựng hơn 49 tỷ đồng.

Cầu đi bộ có vị trí khá “đẹp” khi nằm giữa ngã ba sông Hậu, đứng từ trên cầu có thể nhìn khá rõ cầu Cần Thơ, cồn Ấu và gần như toàn cảnh bến Ninh Kiều. Không những thế, vào buổi chiều, cầu đi bộ là nơi đi dạo của những du khách đến du lịch Cần Thơ và người dân trên địa bàn thành phố.

ctpt1 (5)
Đèn LED hiện đại được gắn vào 2 bông sen lớn trên cầu để chiếu sáng vào ban đêm.
ctpt1 (9)
Điểm cuối của đường Hai Bà Trưng là điểm bắt đầu của cầu đi bộ bến Ninh Kiều.
ctpt1 (10)
Các bạn trẻ tranh thủ check in trên cầu đi bộ.
ctpt1 (11)
Du khách nước ngoài cũng thích thú dạo chơi ở điểm tham quan mới của Cần Thơ.
ctpt1 (13)
Đứng từ trên cầu có thể quan sát được hai trụ cầu Cần Thơ và cồn Ấu.

ctpt1 (14)

ctpt1 (15)
Mái che lớn cho mọi người đứng nghỉ mát vào buổi chiều.
ctpt1 (16)
“Ổ khóa tình yêu” được các bạn trẻ móc vào lan can cầu.
ctpt1 (19)
Đầu bên kia của cầu – cồn Cái Khế.
ctpt1 (21)
Hai bông sen lớn được gắn đèn LED giữa cầu là điểm nhấn cho cầu vào buổi tối.

Nhìn từ trên cao, hình dạng của cầu khá giống hình chữ S – bản đồ Việt Nam, và hai bông sen lớn ở giữa cầu là nơi được trang trí các cụm đèn led nghệ thuật mang nét hiện đại và sống động cho cây cầu vào ban đêm. Hai bên lan can bên ngoài thành cầu, các chậu hoa rực rỡ được đặt để trang trí mang điểm nhấn cho cầu vào ban ngày và có hệ thống tưới nước đảm bảo hoa luôn tươi tốt. Đặc biệt, chính giữa cầu đi bộ được xây dựng mái che nghiêng dành cho du khách ngồi nghỉ mát. Ngoài ra, cầu có độ dốc thấp, người lớn tuổi và người ngồi xe lăn có thể dễ dàng di chuyển trên cầu cũng được lòng người dân.

Sau khi khánh thành cầu đi bộ bến Ninh Kiều, đây cũng là nơi được nhiều bạn trẻ check-in mới thay cho các địa điểm vui chơi quen thuộc khác trong địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hiện nay đang xảy ra tình trạng nhiều bạn trẻ gắn các “ổ khóa tình yêu” với dây xích lòng thòng trên lan can cầu khiến cây cầu phần nào mất đi vẻ đẹp và gây khó chịu cho khách đến tham quan trên cầu.

Cầu đi bộ bến Ninh Kiều được khởi công xây dựng từ đầu năm 2015 và chính thức được khánh thành vào đầu năm 2016 (trước Tết Bính Thân). Đây là công trình giao thông cấp III, kết cấu của cầu là bê tông cốt thép bán vĩnh cửu. Chi phí bỏ ra để hoàn thiện cây cầu xấp xỉ 50 tỷ đồng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *