Các quán chay ngon phải thử khi đến Cần Thơ

Các quán chay ngon phải thử khi đến Cần Thơ

Ăn chay đang là xu hướng được hưởng ứng ở khắp nơi, ăn chay vừa giúp da dẻ hồng hào, cơ thể nhẹ nhàng, vừa giúp bớt đi sát sinh các loài động vật. Nếu có thể, hãy tập dần thói quen ăn chay để tốt cho sức khỏe và có cuộc sống lành mạnh hơn. Để đáp ứng nhu cầu ăn chay của mọi người có khá nhiều quán chay được mở ra tại Cần Thơ với quy mô nhỏ và lớn khác nhau, hãy cùng Cần Thơ Phố điểm qua 3 quán chay ngon được lựa chọn nhiều nhé.

Quán cơm Thiện Duyên

Nơi đây là quán cơm chay bình dân được nhiều đối tượng khác hàng khác nhau lựa chọn, bởi quán có mặt tiền rộng rãi, sức chứa khoảng 100 khách cùng lúc, đa dạng các món ăn và hợp khẩu vị người ăn chay. Các món ăn chính là cơm thập cẩm, cơm sườn chay, phở chay, hủ tiếu, bún riêu chay… Thức ăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau, đậu hủ, các loại đồ chay…khá đa dạng, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Giá các món ăn rất bình dân, chỉ từ 15.000 – 25.000 với phần thức ăn rất nhiều. Khách được tặng CD miễn phí giảng về triết lí nhà Phật khi đến ăn cơm tại đây.

Địa chỉ: 262, đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều

Một phần cơm chay thập cẩm có giá 15.000 đồng tại quán.
Một phần cơm chay thập cẩm có giá 15.000 đồng tại quán.

Cơm chay Cường

Cơm chay Cường khá nổi tiếng tại Cần Thơ. Nơi đây phục vụ nhiều món chay được chế biến đa dạng chỉ với các nguyên liệu chay phổ biến. Thực đơn chính của quán gồm có: các món cơm chay, hủ tiếu chay, bún chay…Đặc biệt, lẩu chay tại quán được nhiều khách lựa chọn khi đến ăn, giá mỗi lẩu chỉ từ 80.000 nghìn cho 4 người ăn, đến đây bạn có thể lựa chọn lẩu Thái hoặc lẩu ngọt thập cẩm tùy khẩu vị. Quán có thực đơn món ăn khá phong phú nên được nhiều đối tượng lựa chọn đến đây từ học sinh, sinh viên đến giới văn phòng. Mặt bằng quán rộng rãi nên rất thoải mái nếu khách đi nhóm lớn. Giá thức ăn từ 18.000 đến 30.000, từ 80.000 trở lên đối với các món lẩu.

Địa chỉ: số 9, đường Đề Thám, phường An Cư, quận Ninh Kiều (từ đường Hòa Bình rẽ trái khoảng 100m là đến)

Quán chay Oanh

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát.
Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát.

Quán có không gian rộng rãi, thoải mái, mặt tiền rộng, nằm đối diện công viên Lưu Hữu Phước nên khá đông khách. Tại đây ngoài các món bún chay, bún thập cẩm, bún Thái chay, bún cà ri chay, phở thập cẩm, phở chay, cơm chay, bánh mì chay…còn bán các loại bánh chay, sữa bắp, sữa đậu nành, phở chay và bún chay là hai món ngon nổi bật của quán. Cũng như nhiều quán chay khác, thực đơn tại đây rất đa dạng, phục vụ khách cả ngày, nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, giá cả hợp lý.

Trên tường, quán sử dụng nhiều bảng viết các triết lí nhà Phật, khuyến khích theo đạo, ăn chay, không gian quán thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng, các khách đi theo nhóm, gia đình đến thưởng thức các món ăn chay .

Món phở thập cẩm chay tại quán giá chỉ 18.000
Món phở thập cẩm chay tại quán giá chỉ 18.000

Địa chỉ: số 98, đường Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều (đối diện khu III, trường Đại học Cần Thơ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *