Các điểm ăn sáng nên thử khi đến Cần Thơ (phần 1)

Các điểm ăn sáng nên thử khi đến Cần Thơ (phần 1)

Có thể bạn đã quán quen thuộc với những gợi ý các quán ngon từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng những quán được liệt kê dưới đây, có thể bạn sẽ từng qua tên hoặc không nhưng nếu đến Cần Thơ, thì nên đến ăn thử ở những quán này. Không chỉ đến một lần đâu, sau khi đến xong, có thể bạn sẽ muốn quay trở lại Cần Thơ lần nữa để thưởng thức đấy.

Cơm Đông Hồ

Đứng đầu danh sách là cơm Đông Hồ vì cơm tấm sườn bì của quán được chế biến khá đặc biệt với hương vị…không lẫn vào đâu được, hơn nữa, quán được nhiều khách lựa chọn khi đến đây ăn sáng. Mặc dù mặt tiền khá nhỏ, chỉ bày được khoảng 6 bàn (mỗi bàn 4 người) nhưng quán luôn tấp nập khách, phong cách phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình và thân thiện. Cơm tấm sườn bì là món nổi tiếng của quán, bì được quán tự sơ chế và thái sợi, thịt nướng được ướp theo công thức riêng và đặc biệt khi nướng xong không bị khô mà vẫn bóng mượt. Ngoài ra, bánh tằm xíu mại của quán cũng khá ngon. Quán được nhiều cán bộ công sở đi làm buổi sớm ghé ăn vì mở cửa rất sớm, nhiều phụ huynh đưa con đi học đều chọn quán làm nơi ghé ăn sáng.

Địa chỉ: 469, đường 30 tháng 4, phường Hưng Lợi

Thời gian mở cửa: 5h30 – 13h

Một phần cơm sáng giá 25.000 đồng.
Một phần cơm sáng giá 25.000 đồng.

Phở 16

Phở 16 gần trường Đại học Cần Thơ là quán phở nổi tiếng của Cần Thơ, nước súp được nấu bằng công thức riêng và ăn khá đặc biệt bởi nước súp đậm đà hơn và hương vị lạ hơn. Nguyên liệu khá giống với các quán phở khác với thịt bò, thịt lợn, bánh phở, rau mùi, rau nêm. Tuy nhiên giá khá đắt và phần ăn vừa phải không quá nhiều. Ngoài phở, quán còn phục vụ các món như bún bò huế, bún măng, cơm phần (buổi trưa)…

Địa chỉ: 16, đường 3 tháng 2, phường Xuân Khánh

Thời gian mở cửa: 6h30 -19h

Cơm tấm Trâm

Đây là quán cơm phần khá bình dân được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Quán nằm ở đầu đường Trần Khánh Dư, mặt tiền nhỏ nhưng không gian rộng rãi, thông thoáng nhưng hơi nóng. Cơm tấm sườn bì chả/ trứng là món chính của quán, ngoài ra còn các món khác như gà chiên, thịt kho trứng, cá chiên…đặc biệt thịt nướng được nêm gia vị khá vừa miệng, cơm tấm dẻo và không quá khô. Vì là quán bình dân nên giá khá rẻ, chỉ từ 16.000 là bạn sẽ có một phần cơm nóng hổi cho buổi sáng.

Địa chỉ: 7A, đường 30/4, phường Xuân Khánh (đầu đường Trần Khánh Dư)

Thời gian mở cửa: 7h – 20h

DSC04331 (Small)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *