Các con đường nổi tiếng ở Cần Thơ có gì đặc biệt? (Phần 1)

Các con đường nổi tiếng ở Cần Thơ có gì đặc biệt? (Phần 1)

Cũng giống như nhiều nơi khác, ở Cần Thơ có những con đường nổi tiếng về một điều đặc biệt nào đó. Những con đường này chắc chắn bạn từng nghe tên qua, đó là những con đường nào, hãy cùng Cần Thơ Phố tìm hiểu xem nhé.

Đường Hai Bà Trưng nổi tiếng bên cạnh bến Ninh Kiều.
Đường Hai Bà Trưng nổi tiếng bên cạnh bến Ninh Kiều. Nguồn: internet

 

Đường Hai Bà Trưng

Đường Hai Bà Trưng được xem là con đường nổi tiếng bậc nhất thành phố Cần Thơ, là con đường mà bất kỳ ai du lịch Cần Thơ đều đi qua vì nằm cạnh bến Ninh Kiều – một địa danh du lịch đã làm nên tên tuổi của Cần Thơ trên bản đồ du lịch của cả nước. Con đường này không dài, nhưng luôn đông đúc xe cộ và du khách, người đi dạo… nhất là vào buổi chiều và tối. Đứng từ con đường này, bạn có thể nhìn thấy sông Hậu với cầu Cần Thơ vắt ngang, những ngôi nhà lâu đời đến nay vẫn còn tồn tại, hay chợ hoa truyền thống nhộn nhịp mỗi dịp xuân về.

 Đại Lộ Hòa Bình

Đại lộ Hòa Bình (còn được gọi là đường Hòa Bình) là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, kéo dài từ công viên Lưu Hữu Phước đến Ủy ban nhân dân thành phố. Con đường này nổi tiếng vì công trình đèn nghệ thuật lộng lẫy được trang trí đủ sắc màu và hàng cây phượng vĩ lâu năm với gốc cây to đến hơn vòng tay người ôm. Những ngày bình thường, con đường này tương đối yên tĩnh. Khi mùa xuân đến, mọi người di chuyển chậm hơn trên con đường này để được đắm mình trong ánh đèn lấp lánh từ các cột đèn nghệ thuật trên đường.

Đại lộ Hòa Bình về đêm được xem là một trong những con đường đẹp nhất thành phố.  Nguồn: internet
Đại lộ Hòa Bình về đêm được xem là một trong những con đường đẹp nhất thành phố. Nguồn: internet

Đường 30 tháng 4

Đường 30 tháng 4 là một trong 2 trục đường chính để vào trung tâm thành phố. Con đường này nổi tiếng với hai hàng me cổ thụ xanh mướt bên đường, cùng hàng cau lâu năm được trồng giữa dãy phân cách. Con đường này rộng thênh thang, xe cộ cũng thưa thớt hơn và di chuyển khá thoải mái.

Đường Nguyễn Việt Hồng

Là con đường nhộn nhịp bậc nhất Cần Thơ, đường Nguyễn Việt Hồng với nhiều cửa hàng quần áo, quán ăn, tiệm bánh.. san sát nhau. Trên con đường này, gần như mỗi tấc đất là mỗi tấc vàng đúng nghĩa. Mỗi cửa hàng được trang trí bằng phong cách riêng để làm mình nổi bật giữa hàng chục hàng quán chạy dọc suốt con đường. Hàng cây bằng lăng hoa tím lá rũ xuống 2 bên vỉa hè làm con đường trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Trên con đường này, bạn có thể tìm thấy kha khá các quán ăn ngon, shop quần áo đẹp và nhiều quán vỉa hè cũng “chất” không kém. Vì thế, nhiều du khách Tây lẫn ta đều đi dạo qua con đường này mỗi khi du lịch Cần Thơ.

Đề Thám

Nhiều quán ăn, đông đúc và khó di chuyển là những cụm từ thích hợp khi miêu tả về đường Đề Thám. Phải công nhận một điều rằng, đi từ đầu đường đến cuối đường, bạn có thể tìm được cực nhiều quán ăn ngon, từ các món mặn, món chay, món nướng, trái cây, quán cà phê đẹp, cà phê trà đá vỉa hè… Đặc biệt là quán nào cũng cực kỳ đông khách, tấp nập người vào người ra. Mùi thức ăn từ khắp các cửa hàng cứ tỏa ra khắp con đường. Nếu đi trên con đường này, đi xe máy có thể làm bạn “phát bực” lên vì kẹt xe, nên đi bộ là tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp của Cần Thơ Phố về những điểm nổi bật của 5 trong rất nhiều con đường nổi tiếng của Cần Thơ. Hẹn bạn trong phần 2 để biết thêm về những con đường khác của thành phố nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *