Đến Cần Thơ ăn bún Mọc

Đến Cần Thơ ăn bún Mọc

Là một món ăn có xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, nhưng bún Mọc gần như đã phổ biến khắp khắp cả nước. Có thể hương vị của món bún tại mỗi nơi là khác nhau, nhưng chính điều đó, lại làm món bún mỗi nơi lại được biến tấu hương vị sao cho phù hợp nhất với người dân địa phương. Bạn biết không, ở tận Cần Thơ xa xôi, món bún Mọc cũng “xuất hiện” và được thay đổi theo khẩu vị người Cần Thơ, nhưng vẫn không làm khác đi hình ảnh của món ăn nổi tiếng này. Vậy nơi nào đã làm được điều này? Hãy cùng Cần Thơ Phố đến và thưởng thức nào!

Bros Coffee.
Bros Coffee.

Bún Mọc miền Bắc, Cần Thơ cũng có

Bún Mọc là món điểm tâm có nguồn gốc hoàn toàn từ Hà Nội, miền Bắc Việt Nam. Với nguyên liệu chính để thực hiện là: thịt nạc giã nhuyễn để làm chả giò, chả quế; xương để nấu nước dùng; bún; giò sống vo viên tròn; các loại rau mùi…Tại Bros Coffee, món bún Mọc phục vụ cho khách hàng có thể nói gần như mang “nguyên bản” của bún Mọc từ miền Bắc vào Cần Thơ. Nước dùng đậm đà được nấu từ xương nêm theo khẩu vị ăn hơi “ngọt” của người miền Tây, những sợi bún nhỏ dai sóng sánh, bên trên là chả quế và chả lụa và mọc (giò sống  vo tròn) được quán tự chế biến, những sợi rau mùi được nhặt cẩn thận…tất cả được bày biện một cách đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn. Tùy vào mỗi người, khi ăn có thể ăn kèm mắm tôm hoặc nước mắm.

Điểm tâm sáng: bún Mọc.
Điểm tâm sáng: bún Mọc.

Quán phong cách Nhật nhưng có…đủ loại điểm tâm của người Việt

Bros Coffee vốn được biết đến là quán có không gian cà phê cực ổn, thoáng mát, đặc biệt là hồ cá Koi nổi tiếng tại Cần Thơ. Không chỉ phục vụ món mì Udon trà xanh nổi tiếng từ Nhật Bản,  hay các món kem tráng miệng của Pháp, món mì Ý thơm ngon, Bros Coffee còn làm hài lòng khách hàng khi mang đến nhiều món ăn của người Việt như bún Mọc, mì thịt băm, cơm gà…được chế biến theo style của Bros nhưng vẫn ngon và hấp dẫn.

Mì Udon-món ăn nổi tiếng của quán.
Mì Udon-món ăn nổi tiếng của quán.

Ngoài món bún Mọc mới được quán khai trương gần đây, món bánh canh giò heo được Bros chế biến cũng được khách hàng yêu thích. Món bánh canh giò heo vừa sử dụng nguyên liệu chính là giò heo, vừa sử dụng thêm xá xíu làm nguyên liệu-điều mà không phải quán phục vụ điểm tâm nào cũng có.

Bánh canh giò heo, xá xíu của Bros.
Bánh canh giò heo, xá xíu của Bros.

Bạn đã từng nghe về món bún Mọc của người Bắc? Bạn muốn thử hương vị của món điểm tâm “lạ” này? Bạn muốn một không gian coffee ăn sáng đẹp để check-in? Bros Coffee hoàn toàn đạt những mong muốn của bạn.

Mức giá: 39.000 VNĐ.

Địa chỉ: 122/6, đường 3 tháng 2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Thời gian mở cửa: 6h-22h30.

Đánh giá:

+ Thời gian đợi món nhanh.

+ Không gian đẹp, rộng rãi.

+ Đa dạng các món ăn, uống.

+ Có nhiều món mới mà ở Cần Thơ ít xuất hiện như mì Udon trà xanh, bún Mọc.

+ Nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình.

+ Nhạc hơi ồn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *