Bún đậu mắm tôm- món ngon Hà Nội nổi tiếng ở Cần Thơ

Bún đậu mắm tôm- món ngon Hà Nội nổi tiếng ở Cần Thơ

Nhắc đến món Bún đậu mắm tôm, nhiều người thường nghĩ rằng, món này chỉ có ở Hà Nội làm mới ngon đúng chất. Nhưng thực tế, ở TP. Hồ Chí Minh cũng như Cần Thơ, món bún đậu mắm tôm gần như “luôn cháy hàng” ở mọi quán ăn. Điều này chứng tỏ, những chủ quán ở đây có tay nghề cũng không thua kém các chủ quán “chính hiệu” ở Hà Nội đâu nhé. Sắp cuối tuần rồi, hãy cùng Cần Thơ Phố đi thưởng thức món này nhé.

Một phần bún đậu mắm tôm tại quán Lộc Vừng với giá 30.000 đồng.
Một phần bún đậu mắm tôm tại quán Lộc Vừng với giá 30.000 đồng.

Món ăn ngon nức tiếng của Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là món ăn đơn giản chỉ gồm các nguyên liệu chính là: bún, đậu, thịt, rau, dưa, chả cá và không thể thiếu đó là mắm. Tùy theo mỗi quán sẽ có cách chế biến khác nhau. Nhưng thông thường đó là, rau sống, khóm (dứa) thái sợi, dưa leo cắt lát, chả cốm giòn, đậu chiên giòn, thịt luộc cắt thật mỏng cuốn với bánh tráng và chấm vào mắm pha gia vị vừa ăn. Món ăn này xuất hiện ở Cần Thơ và phổ biến trong khoảng 1-2 năm trở lại đây.

Đợi 20-30 phút mới được ăn là chuyện bình thường

Với món bún đậu mắm tôm, nhiều bạn trẻ ở Cần Thơ thường chọn Lộc Vừng để thưởng thức. Quán nhỏ, không gian khá chật chội, nhưng khách luôn nườm nượp và ngồi đợi rất lâu để có thể ăn được món ăn nổi tiếng này. Về thành phần, quán chuẩn bị và chế biến như các quán khác, nhưng mắm tôm pha khá ngon, vừa ăn không bị quá mặn và nồng. Tại mỗi bàn, khách có thêm chanh để pha nếu muốn ăn chua thêm. Đặc biệt phần chả cốm rán khá giòn, đậu rán giòn nhưng không cháy, không bị ngấy, dễ ăn.

Các nguyên liệu được bày trí đẹp mắt.
Các nguyên liệu được bày trí đẹp mắt.

Quán thích hợp cho gia đình, bạn bè đến đây thưởng thức sau giờ tan làm hoặc tan học. Với mức giá phải chăng, phần ăn vừa đủ và được chế biến vừa ăn, bún đậu mắm tôm Lộc Vừng đảm bảo sẽ làm nhiều thực khách yêu thích.

Đánh giá từ Cần Thơ Phố:

+ Thức ăn ngon, giá hợp lý.

+ Không gian quá chật, không có khu bếp riêng nên quán hơi nồng mùi dầu rán.

+ Quán đông khách nên nhân viên hơi lơ là, không phục vụ chu đáo.

+ Thời gian đợi khá lâu, từ 20-30 phút.

Địa chỉ: 1/2A, đường 30 tháng 4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

Mức giá: 30.000/ 1 phần.

Thời gian mở cửa: 15h00.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *