Bên trong quán cà phê sách Phương Nam Cần Thơ

Bên trong quán cà phê sách Phương Nam Cần Thơ

Quán cà phê sách Phương Nam nằm trên đường đại lộ Hòa Bình, tầng trên cùng của nhà sách Phương Nam. Đứng từ sân thượng, bạn có thể quan sát được mọi khách sạn Ninh Kiều 2 sang trọng, trung tâm thương mại Sense City hiện đại và ngay cả tòa bưu điện thành phố.

Đại lộ Hòa Bình nhìn từ quán cà phê sách Phương Nam.
Đại lộ Hòa Bình nhìn từ quán cà phê sách Phương Nam.

Ở Cần Thơ, không khó để tìm được quán cà phê đẹp hay yên tĩnh, có phục vụ sách để khách đọc, nhưng đa số là để sách cho có, bởi quán thường ít cập nhật sách mới và nội dung tương đối nhàm chán. Tại cà phê sách Phương Nam, giống như tên gọi của mình, sách ở đây nhiều vô kể. Có hơn 10 kệ sách với nhiều đầu sách khác nhau được trưng bày để khách khi đến uống nước có thể đọc thoải mái. Phần lớn và sách mới với đa dạng về chủ đề như: văn thơ, khoa học, truyện dài, tiểu thuyết, truyện tranh. Không gian rộng rãi với hàng chục bộ bàn ghế nên không bao giờ xảy ra tình trạng thiếu bàn ghế phục vụ cho khách.

20151124_100511
Kệ sách đa dạng các thể loại với nhiều đầu sách được đặt ở khắp nơi.

20151124_101707

20151124_100517

Mỗi kệ sách thường nằm cạnh những dãy bàn, không gian lại yên tĩnh, nên nơi đây vào cuối tuần thường hấp dẫn những vị khách thích cần sự yên lặng để đọc sách và uống cà phê. Không gian quán không chỉ phù hợp cho những người cần sự sáng tạo, thích làm việc tự do, mà nhiều bạn sinh viên cũng chọn để đến học bài.

Không gian rộng rãi và yên tĩnh.
Không gian rộng rãi và yên tĩnh.
Trang trí khá đơn giản nhưng hiện đại.
Trang trí khá đơn giản nhưng hiện đại.

Về thức uống, như nhiều quán cà phê khác, quán phục vụ cà phê, trà sữa, sinh tố, mojito, nước ép và đồ ăn vặt. Thức uống không quá đặc trưng hay mang màu sắc riêng nhưng nhìn chung là tạm được. Mức giá từ 25.000-55.000, tuy hơi đắt nhưng bù lại không gian rộng rãi và chất lượng wifi khá tốt.

20151124_095740
Không gian ngoài trời của PNC.
20151124_095819
Không gian ngoài trời của PNC.

Không chỉ bên trong, bên ngoài quán cũng bày bàn ghế để phục vụ khách muốn ngắm Cần Thơ từ trên sân thượng và thích không khí mát mẻ ngoài trời. Góc bên ngoài này trồng khá nhiều cây xanh, hoa chậu và giỏ hoa treo tường. Đánh giá chung đây là quán cà phê đẹp và thích hợp cho nhiều khách hàng khác nhau.

Đánh giá:

– Thức uống đa dạng, mức giá tương đối đắt nếu so với những quán khác.

Không gian đẹp, rộng rãi, yên tĩnh, wifi chất lượng tốt.

– Thời gian làm thức ăn/ uống nhanh.

– Nhân viên thân thiện, nhiệt tình.

– View bên ngoài đẹp, nhất là vào buổi tối.

Địa chỉ: số 06, đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Thời gian mở cửa: 08h-22h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *