Bạn biết gì về những nguyên liệu tạo nên trà sữa?

Bạn biết gì về những nguyên liệu tạo nên trà sữa?

Du nhập vào thị trường Việt Nam những năm 2000, tuy nhiên thị trường trà sữa chưa bao giờ phát triển sôi động như vài năm trở lại đây. Quán trà sữa không ngừng mở ra từ các hàng quán vỉa hè đến các quán trà sữa nổi tiếng cần thơ với các thương hiệu sang chảnh như Gong Cha, Royal Tea,… Ngày nay các quán trà sửa luôn là địa điểm lý tưởng cho những cuộc hẹn thay vì quán cà phê như trước đây. Tuy quen thuộc là thế nhưng bạn biết gì về trà sữa cùng với nguyên liệu tạo nên trà sữa

Trà sữa được làm cơ bản từ trà, sữa bột, trân châu và các loại thạch.
  1. Uống trà sữa quanh năm, vậy bạn đã viết trà sữa được làm từ những nguyên liệu nào không?

Trà sữa, thức uống không thể quen thuộc hơn nữa đối với giới trẻ, có khi một tuần có đến hết bảy ngày các bạn đi uống trà sữa, vậy bạn có biết trà sữa được làm từ những nguyên liệu nào không? Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được một cách đầy đủ. Hãy cùng xem các nguyên liệu tạo nên một ly trà sữa tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu pha trà sữa làm nên “linh hồn” của ly trà sữa đó chính là trà. Có ba loại trà cơ bản thường xuyên được sử dụng đó chính là lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô lông. Nguyên liệu tiếp theo đó chính là sữa bột, trong khi sữa đặc hay sữa tươi làm át vị trà, khó uống, thì bột sữa giúp làm tôn vị trà, mà vẫn ngậy vị sữa tạo nên một ly trà sữa thật thơm ngon. Trân châu chính là topping chính trong trà sữa, ngoài ra còn có cá loại thạch để ăn kèm như: thạch rau câu, thạch phô mai, củ năn…

Đây chính là những mảnh ghép cuối cùng cho một ly trà sữa hoàn hảo.

Nguyên liệu tạo nên trà sữa là vô cùng đơn giản và dễ tìm. Tuy nhiên để có một ly trà sữa ngon đòi hỏi rất nhiều vào công thức, tỷ lệ và cách pha chế, bí quết riêng của mọi nơi sẽ tạo nên một ly trà sữa hoàn hảo với hương vị không nơi nào giống nơi nào. Và quan trọng nhất là chất lượng của các loại nguyên liệu này thì cũng thượng vàng hạ cám, bao nhiêu tiền cũng mua được.

Đánh giá một ly trà sữa ngon hay không là dựa vào tiêu chí nào?
  1. Làm sao để đánh giá trà sữa ngon hay không ngon?

Trên cơ bản một ly trà sữa ngon là nhờ vào nguyên liệu tạo nên trà sữa khi bạn uống vào vị trà vẫn còn vương nơi đầu lưỡi thơm lừng mà không bị vị béo của sữa bột lấn áp, các loại thạch phải thật giòn tan và mang hương vị trái cây lan tỏa dần vào khoang miệng, đặc biệt trân châu phải thật dẻo và không được quá dính lại với nhau.

Ngược lại vừa mất đi vị trà, béo như đang uống sữa tươi, thạch thì chua, trân châu cứng không nhai nổi, topping nghèo nàn… đó là một ly trà sữa chỉ nên uống thử một lần và không có những lần sau. Trà sữa ngon hay không ngon phần lớn là dựa vào cảm giác mà nó mang lại cho mỗi người, tùy vào khẩu vị sở thích mà khách hàng sẽ đánh giá được là ngon hay không.

Trân châu an toàn được làm từ bột trân châu chất lượng và đạt chuẩn.

3. Tránh bị ngộ độc trà sữa

Trà sữa là một thức uống ngon và dễ gây nghiện, đây là điều mà ai cũng phải đồng tình, nhưng việc uống quá nhiều trà sữa có thể dẫn đến béo phì, thừa cân, già hóa và nặng hơn là vô sinh nếu nguyên liệu không rõ nguồn gốc, trà sữa được pha từ hóa chất chứ không phải là trà + sữa “xịn”. Trà sữa chỉ nên uống 1 vài lần trong tháng, chọn nơi cam kết về chất lượng/ có thương hiệu bởi “tiền nào thì của đó” mà thôi. 

Hy vọng với một số mẹo nhỏ đã chia sẻ có thể giúp bạn có được một ly trà sữa vừa ngon vừa an toàn bên bạn bè và người thân trong những buổi tụ hợp ngay ở các quán trà sữa Cần Thơ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *