Ăn sáng ở Cần thơ – Sủi cảo A Chảy

Ăn sáng ở Cần thơ – Sủi cảo A Chảy

Hẳn nhiều người khi xem phim Trung Quốc thường nghe tên gọi của món ăn khá nổi tiếng là Sủi Cảo và Há Cảo và tò mò rằng, không biết “trông nó như thế nào?”, hoặc là tò mò “mùi vị món này ra sao?”…câu trả lời chỉ gói gọn trong 2 từ “tuyệt vời”. Không phải tự nhiên đây lại là món ăn nổi tiếng của người Hoa, bởi ngoài là món ăn truyền thống lâu đời, món ăn này còn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn viên. Ở Cần Thơ cũng có địa chỉ bán sủi cảo lâu đời và được nhiều người đến thưởng thức, đó là nơi nào, Cần Thơ Phố sẽ nhanh chóng giới thiệu với bạn trong bài viết dưới đây.

Sủi cảo A Chảy nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và khá dễ tìm. Quán không có biển hiệu phô trương hoành tráng, không trang trí lòe loẹt và cố làm mình trở nên nổi bật hơn nhưng vẫn đông khách một cách kì lạ. Quán đông khách vì thức ăn ở đây do chính chủ là người Hoa làm nên, chất lượng thì không phải bàn cãi. Có một điều lạ là nhiều người một khi đã thích quán ăn nào đó, thì dù quán có xa hay nằm trong hẻm nhỏ thì họ vẫn tìm tới ăn. Và sủi cảo A Chảy là một ví dụ điển hình, nếu bạn chạy nhanh, rất có thể bạn chạy vụt ngang quán mà không hay vì diện tích hơi nhỏ và có vẻ ngoài cũ kĩ. Mở cửa khá sớm (tầm 6h sáng) nên quán thu hút nhiều phụ huynh đưa con đi học ghé vào ăn, các bạn sinh viên cũng đi nhóm 2-3 người ngồi quây quần bên chiếc bàn con, nhiều anh chị công sở cũng đến ngồi thay vì đến những nơi sang trọng như thường thấy.

Sủi cảo A Chảy.
Sủi cảo A Chảy.

Các món chính ở đây bao gồm: sủi cảo và há cảo (súp), mì tươi, súp cua hoặc nếu muốn, bạn có thể gọi tổng hợp 1 phần gồm mì tươi + sủi cảo + há cảo ăn cũng ngon và không vấn đề gì. Bột làm sủi cảo có màu vàng đục, khá mịn và bóng bẩy như được thoa một lớp dầu ăn bên ngoài, nước dùng trong veo nhưng vẫn đậm đà vị nước súp, nhân thịt bên trong hơi mặn nếu ăn không quen, kết hợp với rau gia vị và tiêu, đây là món tuyệt vời cho những ngày lạnh giáp Tết. Với há cảo, nhiều người thích chấm cùng chanh và muối tiêu hơn là tương, nhưng nhìn chung cả hai khi kết hợp với thức ăn chính đều khá ngon.

Há Cảo và Sủi Cảo là những món ăn nổi tiếng của người Hoa.
Há Cảo và Sủi Cảo là những món ăn nổi tiếng của người Hoa. Nguồn: intermix

Quán dễ tìm, lại là địa chỉ ăn uống nổi tiếng với chất lượng và uy tín của người Hoa hoàn toàn thích hợp để bạn tìm đến thưởng thức một lần. Nhất là trong những ngày lạnh lẽo cuối năm, bạn có thể đến đây và gọi một phần sủi cảo nghi ngút khói để làm ấm bụng cho ngày mới làm việc hiệu quả nhé.

Địa chỉ: tầm giữa đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Mức giá: từ 15.000 – 25.000

Thời gian mở cửa: 6:00 – 21.00

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *