Ăn sáng ở Cần thơ: Bún xào Cách Mạng Tháng Tám

Ăn sáng ở Cần thơ: Bún xào Cách Mạng Tháng Tám

Gọi là bún xào Cách Mạng Tháng Tám bởi đó là…tên chính thức của quán chứ không phải là địa chỉ của quán.

Đến Cần Thơ, bạn đừng vội chọn những quán ăn có “mặt tiền” hào nhoáng khi muốn thưởng thức các món ăn. Bởi nơi nào cũng vậy, chính những quán…lọt thỏm trong hẻm mới là thế giới của những món ăn đặc biệt và đúng chất của nơi ấy.

Quán bún xào Cách Mạng Tháng Tám có mặt tiền chỉ khoảng 3m, có không gian ngồi trong nhà và phía bên hiên nhà. Phía trong nhà khá nóng, nên nếu trời đẹp, bạn nên chọn ngồi bên ngoài vốn-là-một-khoảng-sân-mini. Tại đây phục vụ các món ăn sáng chính là bún xào, bún cà ri, bò kho. Mặc dù ngoại hình không được bắt mắt cho lắm, nhưng chính món ăn mới làm nên sự đặc biệt của quán.

Có 3 món chính, nhưng mọi người thường chọn điểm tâm sáng tại đây là món bún xào thịt. Phần thịt xào và nước chấm được nêm khá vừa ăn. Món ăn đậm đà và hợp khẩu vị nhiều người. Tuy nhiên, phần bún và rau không được xào nóng nên nếu không thích ăn lạnh, bạn có thể nhờ chủ quán xào nóng giúp.

Món bún xào thịt ngon, rẻ với nhiều thịt xào và có thêm 2 phần chả giò phía trên.
Món bún xào thịt ngon, rẻ với nhiều thịt xào và có thêm 2 phần chả giò phía trên.

Toàn bộ quán chỉ vẻn vẹn 7-10 bộ bàn ghế nhỏ, nhưng khách ra vào liên tục và phục vụ các phần thức ăn vẫn cực kỳ nhanh. Một ưu điểm của quán nữa là bác chủ quán rất dễ mến và thân thiện.

Không gian quán khá nhỏ. Bàn ghế phù hợp với 2-3 khách ngồi/ lượt.
Không gian quán khá nhỏ. Bàn ghế phù hợp với 2-3 khách ngồi/ lượt.

Nếu bạn lần đầu đến Cần thơ hay đã sống ở Cần Thơ một thời gian nhưng vẫn chưa đến quán, thì nên đến thử một lần. Nhưng nên đi vào buổi sáng bởi khoảng 10h sáng là quán hết hàng.

Địa chỉ: Quán bún xào Cách Mạng Tháng Tám (cạnh hẻm 14, đường Bà Huyện Thanh Quan, phía sau trung tâm thương mại VinCom Cần Thơ).

Thời gian mở cửa: từ 6h-10h sáng.

Mức giá: từ 20.000.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *