Ăn sáng Cần Thơ: bánh mì chảo

Nằm trong series “những địa điểm ăn sáng nên thử khi đến Cần Thơ”, nên những bài viết về các địa điểm này sẽ luôn được Cần Thơ Phố cập nhật liên tục và ngày càng càng đa dạng hơn. Hôm này sẽ là món gì? Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết nhé.

Món ăn sáng hôm nay được Cần Thơ Phố giới thiệu đó là “Bánh mì chảo”. Đây là món ăn sáng có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, ở Cần Thơ, những hàng quán kinh doanh món điểm tâm bánh mì chảo vẫn chưa phong phú, đa số chỉ là những quán lâu năm và ở trong ngõ, hẻm khó tìm. Hôm nay, Cần Thơ Phố sẽ giới thiệu địa chỉ quán để mọi người dù là khách du lịch lần đầu đến Cần Thơ, hay những bạn đã sống lâu năm ở Cần Thơ nhưng vẫn chưa biết nơi này.

Quán bánh mì chảo đường Hải Thượng Lãn Ông có diện tích khá nhỏ, mặt tiền hẹp, không gian tương đối chật chội và hơi tối. Nhưng nhưng những điều đó không làm cho thực khách đến thưởng thức bánh mì giảm đi.

Gọi là bánh mì chảo bởi phần thức ăn, sốt ăn cùng với bánh mì được sử dụng chảo để đựng. Mỗi phần thức ăn gồm 2 trứng vịt, 1 phần pate gan, xíu mại, nước sốt và 1 ổ bánh mì. Với mức giá là 20.000 đồng/ phần, thì món này không đắt cũng không rẻ mà khá phù hợp cho mọi người. Bạn có thể gọi thêm bánh mì với giá 3.000/ ổ và thêm nước sốt nếu hết, nước sốt miễn phí nên bạn có thể dùng thoải mái.

Phần sốt ăn cùng bánh mì chảo.
Phần sốt ăn cùng bánh mì chảo.

Bánh mì đi kèm.
Bánh mì đi kèm.

Phần ngon nhất trong thức ăn kèm với bánh mì là pate gan, được chế biến có hương vị khá lạ so với những nơi khác, nước sốt hơi ngọt còn lại mọi người đều ngon.

Tuy nhiên, phần trứng thường không được nấu chính, có thể xem là gần như còn sống, nên nếu bạn không thích ăn trứng sống, có thể yêu cầu quán nấu chính trứng trước cho bạn.  Ngoài món điểm tâm chính là bánh mì chảo, tại quán còn có món phở bò được nhiều khách yêu thích khi đến đây ăn sáng.

Đánh giá:

– Bánh mì chảo ngon, hương vị lạ, nước sốt đặc biệt.

– Địa chỉ quán dễ tìm, chỗ đậu xe rộng rãi.

– Thời gian đợi thức ăn nhanh, phục vụ nhiệt tình, thân thiện.

– Mức giá hợp lý so với phần ăn.

– Không gian tương đối nhỏ, bên trong chật hẹp.

Địa chỉ: đầu đường Hải Thượng Lãn Ông (Từ đường Nguyễn Du rẽ trái sẽ thấy)

Thời gian mở cửa: 5h30 -11h.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *