7 điều kiêng kỵ nhuốm màu huyền bí nên tránh khi đi du lịch xa

Đi du lịch đến những vùng đất mới bạn sẽ lạ lẫm với tất cả mọi thứ, nên dù là không có ý xấu nhưng sẽ có những phút bạn bất cẩn gây nên hậu quả không đáng có. Vì thế, dù muốn dù không bạn nên ghi nhớ 10 điều kiêng kỵ dưới đây để dẹp các nỗi sợ về vấn đề tâm linh, cho chuyến đi trọn vẹn hơn. Và có khá nhiều hiện tượng tâm linh huyền bí, dù bạn muốn tin hay không thì nó vẫn tồn tại.

Những điều dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn và chỉ mang tính tham khảo.

  1. Không được nói những câu mang ý nghĩa xui xẻo

Dân gian có câu “ăn no rửng mỡ”, tức khi rảnh rỗi sẽ khiến người ta hành động hoặc nói lời không kiểm soát. Vì thế, đừng tranh thủ những lúc vui vẻ khi đi du lịch mà nói những câu dạng như “không biết ở đây có tai nạn không”, “chỗ này trông có vẻ nguy hiểm”… bởi theo tâm linh, những nơi đất “dữ” sẽ có kết quả ứng với câu nói của bạn ngay lập tức.

Khi gặp tai nạn, đừng buông lời ca thán.
  1. Không nên làm mất lược

Lược chải tóc là đồ dùng cá nhân và cũng là vật dụng được khuyên nên giữ gìn cẩn thận nhất khi đi du lịch xa, tốt nhất là đừng để mất lược nếu không muốn gặp điều không may sau này.

  1. Đừng buông lời ca thán trước những ca tai nạn thương tâm

Đứng trước những ca tai nạn thương tâm, nhiều người thường buông lời thương cảm cho nạn nhân xấu số. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên. Tốt nhất là nếu không thể trực tiếp giúp đỡ cho họ, hãy nhờ bất kỳ ai xung quanh giúp đỡ.

  1. Quy tắc khi nhận phòng khách sạn

Có một số lời khuyên rằng, sau khi nhận chìa khóa từ lễ tân khách sạn, bạn đừng vội mở cửa phòng ngay. Nên gõ cửa vài cái, sau đó mở cửa và tránh đường sang một bên trong khoảng vài giây sau đó hãy vào phòng. Sau khi vào phòng, hãy xả nước dội hết các vị trí trong nhà vệ sinh và đừng để chiếc bàn trong phòng có vị trí trống. Hãy đặt lên đó vài món đồ đến khi bạn rời hẳn đi.

Lái xe một mình vào buổi khuya ở nơi xa lạ sẽ dễ khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm.
  1. Không lái xe đi đêm khuya một mình

Dù địa điểm bạn đến du lịch bạn đã đi nhiều lần trước đó, nhưng bạn cũng không nên lái xe đi chơi đến quá khuya và đi một mình, vì ngoài những nguy hiểm rình rập, thì khi đi khuya một mình, bạn dễ bị tình trạng “thần hồn nát thần tính” khiến nhiều nỗi sợ vô hình bỗng chốc xuất hiện, khiến bạn không thể tỉnh táo lái xe an toàn.

  1. Không đứng lấp ló trước cửa phòng khách sạn

Nhiều nhóm bạn khi đi du lịch cùng nhau thường có trò chơi dọa nhau vào đêm khuya bằng cách đứng trốn lấp ló ngoài cửa ra vào của phòng bạn. Việc đùa giỡn như thế này bị nhiều người lớn tuổi không hài lòng thậm chí cấm cản vì vi phạm một số điều cấm kỵ trong tâm linh. Và dù muốn dù không, bạn có tin đi chăng nữa thì một số hiện tượng kỳ lạ vẫn có thể xảy ra.

Phòng khách sạn quá âm u không phải là lựa chọn lý tưởng cho chuyến đi.
  1. Không nên chọn phòng ở nơi quá âm u

Một số người vì thích không khí tĩnh lặng, riêng tư nên đã chọn phòng khách sạn ở nơi quá âm u, bị che khuất ánh sáng bởi nhiều vật cản, những nơi như vậy được cho là “âm khí” quá nhiều, khiến cơ thể uể oải mệt mỏi, tinh thần sa sút. Do đó, hãy chọn phòng nghỉ ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn cho tinh thần và cơ thể bạn trong suốt chuyến đi.

Những điều được khuyên trên đây không khó thể thực hiện, và “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì thế bạn nên chú ý hơn về lời nói hành động của mình khi đến du lịch ở nơi xa để tránh xảy ra những điều đáng tiếc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *