5 điều mà mọi người đều ghét khi Tết đến

5 điều mà mọi người đều ghét khi Tết đến

Tết Nguyên Đán là lễ hội cổ truyền lớn và được người dân Việt Nam lưu truyền từ xưa đến nay. Tuy nhiên, ngoài hàng tỉ lý do để bạn mong Tết đến thì cũng có đến 5 điều mà có thể mọi người sẽ “ghét” khi Tết về. Vậy 5 điều đó là gì, hãy cùng Cần Thơ Phố “xác minh” lại nhé.

azeum
Cháy túi là điều mà ai cũng gặp phải khi Tết đến.

1.   Quá bận rộn

Đây là điều tất nhiên mà bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào đều gặp phải khi Tết đến xuân về. Hàng trăm hàng ngàn công việc không tên có tên cứ “kháo” nhau đến với bạn. Mặc dù vẫn mong Tết đến, nhưng có lẽ đây chính là khoảng thời gian mà mọi người bỗng dưng “yêu” chiếc giường của mình hơn bất kỳ khi nào.

2.  Người độc thân “ghét” Tết

Đối với những bạn trẻ đã có đôi có cặp thì khoảng thời gian nào trong năm cũng đều vui vẻ, và nhất là khi Tết về, các bạn lại có dịp để giới thiệu người yêu của mình với bà con họ hàng. Tuy nhiên, với những người độc thân hay tự nhận mình là “ế”, thì điều này ám ảnh họ bởi ra đường thì mọi người ai cũng có đôi, bạn bè thì đi cùng người yêu, về nhà thì bố mẹ cũng… có đôi, có mình là “độc thân” nên ai cũng có cảm giác mặc cảm và thấy mình có vẻ bị bỏ rơi.

ixinh
Tôi độc thân đấy nhé.

3. Tăng cân

Tết là lúc mọi thức ăn thức uống tràn ngập khắp nhà, bạn sớm tối đi chúc Tết và mở tiệc lớn nhỏ với người thân, bạn bè…đây là nguyên nhân chính của việc mỡ thừa-vị khách không mời mà tới viếng thăm bạn. Không có giải pháp nào để hạn chế việc này, có chăng là hì hục tập GYM sau Tết để lấy lại cơ thể vốn có sau những ngày vui chơi Tết hết mình.

4. Nghỉ Tết quá ít

Đây là “cơn ác mộng” đối với những bạn học sinh sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi Tết là dịp lễ chính mà mọi người đều muốn trở về ngôi nhà và sống cùng với gia đình, hoặc nghỉ ngơi sau những buổi học miệt mài trên lớp. Nhưng lịch nghỉ Tết quá ngắn sẽ làm nhiều bạn hụt hẫng và ước chi “Tết đừng đến” để không phải quyến luyến ngôi nhà sau khi hết Tết.

5. Cháy túi

Điều cuối cùng mà nhiều người thường ghét khi Tết đến là cháy túi rõ và không rõ nguyên nhân.  Với những người trẻ và còn đang lận đận việc làm, thì điều này đôi khi khiến họ ghét Tết. Với người lớn thì việc mua sắm chuẩn bị quà Tết cũng làm họ chán ngán không kém. Dù bất kỳ lý do gì thì khoản tiền tiêu trong Tết chắc chắn khiến bạn “viêm màng túi” một cách khủng khiếp mà không có cách nào thoát được.

Trên đây là 5 điều mà Cần Thơ Phố thấy là nhiều người bị “ám ảnh” khhi Tết về. Còn bạn, bạn ghét điều gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *