5 vật dụng bạn nên tránh mang theo khi đi du lịch

5 vật dụng bạn nên tránh mang theo khi đi du lịch

Trước mỗi chuyến đi, ngoài việc chuẩn bị phương tiện đi lại hay địa điểm lưu trú thì khâu chuẩn bị hành lý cũng là việc làm vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng chuyến đi của bạn. Rất khó khăn để quyết định thứ nào mang theo và thứ nào để lại, vì chúng ta không thể nào mang hết chúng bỏ vào trong chiếc vali hay balo được. Một số vật dụng không cần thiết cho chuyến đi chúng ta nên bỏ lại ở nhà để chiếc balo hay vali của bạn nhẹ nhàng hơn và chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số đồ dùng du lịch sau.

Một chiếc vali gọn nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái suốt chuyến đi.
Một chiếc vali gọn nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái suốt chuyến đi.

1. Một số vật dụng vệ sinh cá nhân cỡ lớn

Vệ sinh cá nhân là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi người, việc mang theo vật dụng vệ sinh cá nhân là điều cần thiết không ai bàn cãi. Tuy nhiên, phải lựa chọn như thế nào để hành lý của bạn vừa gọn nhẹ lại đầy đủ nhất thì không phải là một điều dễ dàng. Bạn nên lưu ý một số vấn để sau đây:

+ Chỉ nên mang theo các vật dụng vệ sinh nhỏ gọn tránh các vật dụng lớn như chai dầu gội, dầu xả, sữa tắm cỡ lớn…bạn có thể mang theo các loại chai nhựa với thể tích khoảng 100ml hay các sản phẩm dạng gói để tiết kiệm diện tích tối đa cũng như cân nặng hành lý của bạn khi đi máy bay.

+ Chỉ mang theo những vật dụng cần thiết nhất như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng loại nhỏ, dầu gội,… tránh tình trạng mang theo cả “phòng tắm” khi đi du lịch. Vì các vật dụng này rất phổ biến có bán tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa ở bất kỳ đâu. Nếu bạn ở khách sạn thì những vật dụng này đã có sẵn rồi.

2. Những cuốn sách

Có lẽ việc mang theo sách để đọc khi đi du lịch là một gợi ý khá hay bởi đọc sách sẽ giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian di chuyển hay khi chờ xe, tàu và máy bay. Tuy nhiên, một sốbạn có kinh nghiệm du lịch thường xuyên cho biết: họ ít mang sách theo đọc khi đi du lịch mặc dù cũng rất thích đọc sách. Cho nên, ý định là thế nhưng chưa chắc các bạn đã đọc. Hãy chắc chắn rằng quyển sách ấy đủ thú vị để bạn có thể đọc nó trong chuyến đi, nếu không hãy để chúng ở nhà vì chúng sẽ chiếm một diện tích kha khá trong hành lý của bạn đấy. Nếu chắc rằng bạn sẽ đọc thì chỉ nên mang những quyển sách gọn nhẹ thôi.

Trang sức là cần thiết với phụ nữ, nhưng khi đi du lịch để đảm bảo an toàn thì tốt nhất là bạn nên bỏ hết ở nhà.
Trang sức là cần thiết với phụ nữ, nhưng khi đi du lịch để đảm bảo an toàn thì tốt nhất là bạn nên bỏ hết ở nhà.

3. Trang sức, vật dụng quý giá

Trang sức là vật dụng làm đẹp thiết yếu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để có một chuyến đi an lành và thoải mái, tốt nhất hãy để chúng ở nhà. Dù khách sạn bạn ở có an ninh chặt chẽ đến đâu nhưng việc bạn bị mất đồ nhất là các loại trang sức quý giá vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Chuyến du lịch sẽ trở nên vô vị bởi sự việc không Đáng có này. Trong trường hợp bắt buộc phải mang theo các bạn nên cất giữ cẩn thận, hạn chế thấp nhất rủi ro mất mát tài sản.

Các đồ dùng cá nhân khác nên thật nhỏ gọn và đơn giản là đủ cho các chuyến đi ngắn trong tuần.
Các đồ dùng cá nhân khác nên thật nhỏ gọn và đơn giản là đủ cho các chuyến đi ngắn trong tuần.

4. Trang phục không phù hợp

Câu hỏi: “Mặc gì?” luôn là vấn đề nan giải với các chị em phụ nữ hơn cánh đàn ông. Trong khi họ chỉ cần một đôi giày vài cái quần, vài cái áo, điện thoại,…là có thể xách balo lên và đi thì chị em phụ nữ chúng ta phải đau đầu, đắn đo suy nghĩ trước đó vài ngày. Mặc thế nào để luôn luôn đẹp? Chính vì khát khao làm đẹp cháy bỏng này, nhiều chị em phụ nữ đã quên đi điều cốt lõi của những chuyến du lịch là gọn nhẹ và thoải mái. Không thể nào mặc một chiếc đầm dạ hội khi đi du lịch miền Tây mùa nước nổi. Việc mang theo những bộ cánh không phù hợp như thế sẽ khiến cho hành lý của bạn trở nên nặng nề một cách lãng phí.

Vì thế, để lựa chọn trang phục phù hợp cho một chuyến đi, bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện tự nhiên như thời tiết, khí hậu, địa hình  của địa phương mà bạn đang đến để có thể lựa chọn trang phục một cách hợp lý nhất.

5. Những cuốn cẩm nang du lịch

Sự ra đời của chiếc smartphone đã khiến những cuốn cẩm nang du lịch dần bị lãng quên. Trước đây thì những cuốn cẩm nang du lịch luôn là một phần không thể thiếu trong hành lý của các bạn trẻ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như điện thoại thông minh, những cuốn cẩm nang bỗng trở nên dày cộm và dư thừa. Hầu như ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh, đây là phương tiện hữu ích, bạn có thể tải cẩm nang du lịch dạng ebook về điện thoại hay sử dụng google map thay vì dùng bản in vừa tốn diện tích hành lý vừa bất tiện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *