5 ứng dụng không thể bỏ qua dành cho smartphone khi đi du lịch nước ngoài

5 ứng dụng không thể bỏ qua dành cho smartphone khi đi du lịch nước ngoài

Mặc dù có vẻ không liên quan lắm đến hướng nội dung của Cần Thơ Phố, nhưng chúng tôi vẫn dành hẳn 1 bài viết để gợi ý các ứng dụng không thể thiếu cho smartphone dành cho những ai đang có ý định đi du lịch nước ngoài. Bởi nhiều người vẫn còn khá bỡ ngỡ trước những ứng dụng cực kỳ hữu ích này dù chúng xuất hiện đã lâu.

Ứng dụng này giúp bạn cập nhật và chia sẻ các thông tin về giao thông, những đoạn đường đang thi công, đang sửa chữa hay tìm nơi mua xăng gần nhất.
  1. Waze’s Social GPS Map and Traffic

Waze’s Social GPS Map and Traffic được bình chọn là ứng dụng rất tiện ích cho các bạn đi khi đi du lịch nước ngoài, nhất là với những bạn di du lịch một mình không theo tour.

Ứng dụng này giúp bạn cập nhật và chia sẻ các thông tin về giao thông, những đoạn đường đang thi công, đang sửa chữa hay tìm nơi mua xăng gần nhất. Thậm chí, các bạn có thể giao tiếp với những bạn đường khác thông qua ứng dụng này.

2. Travel Safe

Xếp thứ 2 trong danh sách các ứng dụng hữu ích dành cho các bạn đi du lịch nước ngoài là Travel Safe. Ứng dụng này có gì đặc biệt?

Ứng dụng Travel Safe lưu trữ những thông tin hữu ích cho các du khách, trong các trường hợp khẩn cấp có thể mang ra dùng như: số điện thoại của địa phương/cơ quan gần nhất, số điện thoại bệnh viện, cách liên lạc với đại sứ quán gần nhất… của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Có điện thoại thông minh rồi thì cũng không thể thiếu ứng dụng thông minh bạn nhé.
  1. Foodspotting

Khi đi du lịch, ẩm thực là điều chúng ta quan tâm nhất. Tuy nhiên, để thưởng thức được các món ăn đặc trưng của một đất nước lạ lẫm chúng ta cần có trợ thủ đắc lực.  Trợ thủ đó không ai khác chính là “Foodspotting”.

Chúng ta có thể tìm thấy nơi phục vụ món ăn đặc trưng của vùng đất mà bạn đang đến, cho phép bạn tìm thấy nơi phục vụ món ăn ngon nhất, đánh giá và chia sẻ cảm nhận của mình với mọi người thông qua Foodspotting.

  1. Viber

Viber là ứng dụng vô cùng hữu ích vừa tiện lợi vừa tiết kiệm tiền của cho các bạn. Với Viber, bạn có thể nhắn tin hay gọi điện thoại miễn phí giúp bạn kết nối với bạn bè và người thân, chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của bạn với họ một cách nhanh chóng nhất. Một số quốc gia cấm Facebook như Trung Quốc, thì Viber chính là vị cứu tinh tuyệt vời.

    5. Wi-Fi finder

Phần lớn để sử dụng các ứng dụng trên, chiếc Smartphone của bạn cần có kết nối Internet. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng có kết nối Internet cho chúng ta sử dụng. Chính vì vậy, việc tìm được địa điểm có sóng wifi trở nên vô cùng cần thiết. Wi-Fi finder sẽ giúp bạn tìm được những địa điểm có sóng wifi công cộng hoặc miễn phí để chuyến đi của chúng ta dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *