3 trải nghiệm mới thú vị bạn nên thử khi đến Cần Thơ

3 trải nghiệm mới thú vị bạn nên thử khi đến Cần Thơ

Cần Thơ chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách mọi nơi, nhất là khi hiện nay, ngày càng có nhiều dự án đầu tư mới để thành phố vùng sông nước này phát triển kinh tế lẫn du lịch.

Và lời khuyên của Cần Thơ Phố và bạn nên bỏ qua các điểm đến quá là phổ biến và nhanh chân check-in những điểm mới dưới đây.

Cầu đi bộ bến Ninh Kiều.
Cầu đi bộ bến Ninh Kiều.

Đến tham quan cầu đi bộ

Cầu đi bộ bến Ninh kiều là điểm tham quan mới của Cần Thơ hấp dẫn cả du khách trong và ngoài thành phố. Cả những du khách quốc tế cũng hào hứng khi đặt chân lên cầu đi bộ có hình dáng chữ S này. Có chiều dài hơn 700m nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế, cầu đi bộ là nơi có view cực kỳ đẹp để bạn thoải mái chụp hình lưu niệm.

Du thuyền Cần Thơ. Ảnh: clingme
Du thuyền Cần Thơ. Ảnh: clingme

Xuống du thuyền Cần Thơ

Du thuyền Cần Thơ nổi tiếng từ rất lâu nhưng hiện nay được bổ sung thêm một số thuyền mới để phục vụ nhu cầu lênh đênh sông nước thưởng thức các món ăn của du khách. Hiện nay, du thuyền miễn phí vé nhưng bạn phải gọi thức ăn/ nước uống khi xuống ngồi tham quan. Mỗi chuyến thuyền xuất bến khoảng 1,5 tiếng đồng hồ và trở lại bến. Không gì tuyệt vời hơn ngồi trên thuyền hóng gió trên sông Hậu rộng lớn và thưởng thức các món lẩu, món nướng thơm ngon được chế biến trực tiếp.

Tuy nhiên, trên thuyền có phục vụ các tiết mục ca nhạc nhưng loa khá lớn và ồn ào có thể làm bạn không thoải mái.

Vườn trái cây ở cồn Sơn. Nguồn: dulichgo
Vườn trái cây ở cồn Sơn. Nguồn: dulichgo

Tham quan cồn Sơn- điểm tham quan mới của thành phố

Cách đất liền khoảng 600m, để sang được cồn Sơn, du khách phải mất khoảng 10 phút đi đò từ bến đò Cô Bắc (quận Bình Thủy). Cồn Sơn còn khá hoang sơ và nổi bật bởi những rặng bần lớn ven sông. Trên cồn chỉ có khoảng vài chục hộ dân sinh sống, hầu như nhà nào cũng có vườn cây ăn trái để phục vụ du khách tham quan, thưởng thức. Vì là điểm du lịch mới nổi, nên cồn Sơn có rất ít người biết đến, bạn có thể tranh thủ đến sớm trước khi nơi này bị du lịch hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *