3 món ăn vặt mãi chưa hết hot ở cần thơ

3 món ăn vặt mãi chưa hết hot ở cần thơ

 

Những món ăn vặt luôn được thay đổi và đa dạng từ mẫu mã cho đến mùi vị. Đây là điểm luôn được lòng các thực khách khi đến các quán ăn vặt nổi tiếng ở Cần Thơ. Chúng ta có thể dễ dàng liệt kê một vài món ăn vặt ở cần thơ được các bạn trẻ yêu thích như: bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, xoài lắc, khoai tây lốc xoáy, mì cay, khoai lang lắc xí muội, bánh pancake, tàu hủ non, chè,…thường được bán ở bến Ninh Kiều, chợ đêm Trần Phú và một số quán ăn ở Cần Thơ. Đặc biệt, có những món ăn dù đã qua thời điểm “nổi đình nổi đám” rồi nhưng vẫn còn được yêu thích đến tận hôm nay.

Bánh bạch tuộc giòn từ lớp bột bên ngoài đến bạch tuộc ngọt thanh bên trong được nhiều người yêu thích. Ảnh: phụ nữ news

1. Bánh bạch tuộc

Bánh bạch tuột hay còn gọi là bánh Takoyaki. Một cái tên mang mùi vị ẩm thực của Nhật bản. Thật vậy, Takoyaki là loại bánh có xuất xứ và du nhập vào Việt Nam từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản.

Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh Takoyaki cũng rất cầu kỳ và cách làm nên nó cũng không hề đơn giản chút nào gồm: bột Takoyaki/bột mỳ, bạch tuộc/ mực, tôm, trứng, hành tây, phô mai, hạt ngô, sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori của Nhật Bản.

Để làm Takoyaki bạn cần có một khuôn bánh riêng biệt có đặc điểm gần giống như khuôn bánh khọt của Việt Nam nhưng đường kính nhỏ hơn và lòng khuôn sâu hơn.. Một phần bánh từ 4-5 cái, giá giao động từ 15-20 ngàn đồng tùy nơi. Bánh có mùi thơm thơm, ngọt ngọt của mực và bắp, cái giòn giòn của bột, béo béo của sốt với phô mai và cay cay của tương. Bánh sẽ ngon và đỡ ngán hơn khi ăn nóng.

Bún đậu mắm tôm có xuất xứ từ Hà Nội được dân miền Tây cực kỳ yêu thích. Ảnh: sapo

2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm, món ăn vặt ngon vô đối làm khuynh đảo giới trẻ Cần Thơ đã gần 2 năm nay. Nhắc đến món ăn này, chúng ta thường liên tưởng đến Hà Nội, nơi sinh ra món ăn dân dã nhưng không kém phần sang chảnh này. Xuất hiện ở Cần Thơ đã lâu nhưng món ăn Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bún được ép chặt và cắt thành từng miếng vừa miệng ăn cùng rau sống, thịt luộc, chả và mắm tôm. Món ăn được bày trí đẹp mắt trên một cái nia đan nhỏ nhắn. Món ăn này mang mùi vị làng quê Bắc Bộ, một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.

Mì cay 7 cấp độ dù đã “có tuổi” vẫn chưa hết hot so với lúc mới xuất hiện ở Cần Thơ. Ảnh: xaluan

3. Mỳ cay 7 cấp độ

Nhắc đến các món ăn vặt ở cần thơ không thể thiếu mỳ cay 7 cấp độ, một món ăn hot như cái tên của mình vậy. Không những được các bạn trẻ yêu thích, món ăn này vừa lòng cả những thực khách lớn tuổi. Từ khi xuất hiện đến nay, rất nhiều quán mỳ cay 7 cấp độ mọc lên và không thể đếm xuể. Có thể kể qua một vài quán mỳ cay được các bạn trẻ yêu thích như: Idata, mỳ cay 168, mỳ cay Omega…

Món mỳ này có 7 cấp độ từ 1 đến 7, mì hải sản và mì bò là hai hương vị chính. Với những ai không ăn cay nhiều thì gọi mỳ 0 độ để thưởng thức, mức này vẫn cay nhưng cay nhẹ hơn. Một số nơi bán mỳ cay còn tổ chức thi ăn mỳ cay, những ai ăn hết 1 tô mỳ cay cấp độ 7 sẽ nhận được một phần quà từ quán. Cho đến nay số người ăn được tô mỳ cấp độ thứ 7 không nhiều, nhưng độ hot của món mì này vẫn không hạ nhiệt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *