3 điều nên thử khi đi chơi buổi tối ở Cần Thơ

3 điều nên thử khi đi chơi buổi tối ở Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ không phải là một nơi có nhiều địa điểm vui chơi, điều này ai cũng phải công nhận. Và nếu đã quá “phát ngán” với các nơi vui chơi quen thuộc của nơi đây, hãy cùng Cần Thơ Phố đến 3 địa điểm vui chơi dưới đây vào ban đêm, bạn sẽ thấy một Cần Thơ lung linh và sống động không kém bất kỳ một thành phố nào của Việt Nam.

Có một Bờ Hồ lung linh vào ban đêm để bạn đi dạo.
Có một Bờ Hồ lung linh vào ban đêm để bạn đi dạo.

Đi dạo Bờ Hồ Xáng Thổi

Từng là một nơi chỉ để chứa “rác sinh hoạt” của người dân thành phố, nhưng hiện nay, Hồ Xáng Thổi (còn gọi là Bờ Hồ) là điểm vui chơi nổi tiếng tại Cần Thơ, nhất là vào buổi tối. Với diện tích 6,5 ha, bạn phải đi bộ đến mỏi nhừ đôi chân mới hết một vòng hồ. Mặc dù là hồ nhân tạo, nhưng nước bên trong hồ vẫn khá sạch vì được thay thường xuyên và buổi chiều thường có nhiều người đến câu cá. Nếu đến vào buổi chiều tầm 5h hơn, bạn sẽ thấy nhiều khu vực bán đồ ăn vặt và thức uống. Ban đêm, một nữa vỉa hè Bờ Hờ được tận dụng làm nơi bán…quán nhậu nên sẽ làm một vài bạn khó chịu vì sự ồn ào. Xung quanh toàn bộ Bờ Hồ đều có các quán karaoke và quán cà phê vườn với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, mặc dù có một điểm trừ nhỏ là quá ồn ào vào ban đêm, khi đi dạo vào giờ này, bạn sẽ được ngắm Bờ Hồ lung linh huyền ảo với ánh đèn từ các khu nhà hắt xuống rất đẹp. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp những bạn “photographer” ôm các máy DSLR và tripod để chụp lại khoảnh khắc Bờ Hồ vào buổi tối.

Các mặt hàng đồ lưu niệm tại khu chợ đêm.
Các mặt hàng đồ lưu niệm tại khu chợ đêm.

Đi chơi Chợ Đêm

Cần Thơ có đến…vài khu chợ đêm kinh doanh nhiều loại hàng hóa như quần áo hay thực phẩm. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là chợ đêm Ninh Kiều. Để “thưởng thức” hết những thú vui khi đi chợ đêm, khuyên bạn nên gửi xe thay vì dẫn theo xe sẽ làm vướng bận khó tham quan. Các con đường được phân chia bán các mặt hàng riêng. Một nơi bán thức ăn nhanh, đồ nướng. Khu vực khác bán các mặt hàng quần áo. Con đường cách vài trăm mét song song đó kinh doanh các loại trái cây. Sự sôi động và nhộn nhịp và điều bạn sẽ cảm nhận được khi đến khu chợ đêm. Lời khuyên là nếu muốn mua các mặt hàng quần áo hay đồ lưu niệm với tài chính dư dả, bạn đừng nên mặc cả, bởi các mặt hàng ở đây ít khi được người bán nói…thách giá. Nếu muốn mặc cả, hãy hỏi người bán giảm khoảng 10% giá trị mặt hàng là hợp lý.

Ăn đồ nướng ban đêm khi đến Cần Thơ- tại sao không?
Ăn đồ nướng ban đêm khi đến Cần Thơ- tại sao không?

Ăn đồ nướng

Giống như nhiều thành phố khác, các quán nướng có mặt ở khắp mọi nơi trong thành phố Cần Thơ. Nhưng lời khuyên là bạn nên đến các quán gần chân cầu Quang Trung hay đường  Nguyễn Văn Linh để có nhiều lựa chọn hơn, bởi nơi đây tập trung nhiều hàng quán phục vụ các món nướng. Đồ nướng chủ yếu là các loại thủy hải sản, gia cầm. Chẳng hạn như: bạch tuột, gà, ếch, tôm, cua, ốc…Tuy nhiên, nếu không thích ăn vị mặn, bạn nên dặn trước người bán để họ đừng ướp gia vị quá mặn. Và thông thường, mức giá là từ 60.000-150.000 cho một phần từ 2-4 người ăn. Trừ những quán có không gian quá sang trọng, còn lại bạn chắc chắn sẽ không gặp tình trạng “chặt chém” khi ăn loại thức ăn này.

Ngoài việc đi các tour du lịch sinh thái khi đến Cần Thơ, thì khi trải nghiệm những điều trên đây, bạn sẽ thấy có một Cần Thơ cũng thân thiện, bình dị và cực kỳ sống động về đêm đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *