3 điểm tham quan gần Cần Thơ thích hợp đi trong ngày (phần 2)

3 điểm tham quan gần Cần Thơ thích hợp đi trong ngày (phần 2)

Trong phần 1 , Cần Thơ Phố đã giới thiệu với bạn đọc về những địa điểm tham quan gần Cần Thơ thích hợp trong ngày. Trong phần 2 này, bạn sẽ được giới thiệu 3 địa điểm tham quan hấp dẫn để làm một chuyến tham quan tiếp theo nhé.

Du khách đang đứng lên lá sen tại Chùa Phước Kiển. Nguồn: nongnghiep.vn
Du khách đang đứng lên lá sen tại Chùa Phước Kiển. Nguồn: nongnghiep.vn

Chùa Phước Kiển (Chùa Lá Sen)

Chùa Phước Kiển còn được gọi là chùa Lá Sen. Nơi này thuộc xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và cách thành phố Cần Thơ chỉ khoảng 25km. Mặc dù ngôi chùa chỉ có diện tích khá khiêm tốn, nhưng vẫn thu hút khách tham vang đến viếng hàng ngày khá nhiều do có lưu tích về truyền thuyết rùa, hạc quy y và loài sen có lá to lớn bằng cái nia với đường kính khoảng 2m cùng mép lá dựng cao 5cm đến 10cm. Đặc biệt lá sen lớn này có thể chở được một người nặng trên 60 kg đứng lên trên qua một vật trung gian.

Bên cạnh đó, khi đến tham quan chùa bạn được được biết thêm về sự tích rùa và con hạc quy y với trí thông minh đặc biệt đã từng ở lại tại chùa. Ngày nay, trong chùa vẫn còn xác ướp của rùa để tưởng niệm về linh vật này. Với thời gian di chuyển chỉ khoảng 40 phút, bạn sẽ thoải mái di chuyển từ Cần Thơ đến chùa và về trong ngày.

Cánh đồng điện gió này là nơi đang được các bạn trẻ check-in rầm rộ trên mạng xã hội.
Cánh đồng điện gió này là nơi đang được các bạn trẻ check-in rầm rộ trên mạng xã hội. Nguồn: ivivu

Công trình điện gió Bạc Liêu

Công trình điện gió Bạc Liêu là công trình điện gió tận dụng sức gió biển tạo ra năng lượng sạch, được xây dựng trên khu vực bãi bồi tại biển Nhà Mát thành phố Bạc liêu. Mặc dù chưa hoàn thành tất cả các tuabin trong hạng mục xây dựng, nhưng khu vực này đã được nhiều “fan cuồng chân” đến check-in ầm ầm. Từ Cần Thơ bạn sẽ di chuyển khoảng 2,5-3 giờ đồng hồ chạy xe máy để đến được nơi này, bạn có thể tranh thủ đi từ sớm để kịp đi về trong ngày.

Vườn cò Tân Long với hàng nghìn giống chim cò vạc trú ngụ, sinh sống.
Vườn cò Tân Long với hàng nghìn giống chim cò vạc trú ngụ, sinh sống. Nguồn: Mytour

Vườn cò Tân Long Sóc Trăng

Vườn cò Tân Long thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng, cách Cần Thơ khoảng 65km thuộc địa phận ấp Tân Bình, xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Từ Cần Thơ, sau khi di chuyển đến huyện Ngã Năm, bạn men theo tỉnh lộ 42 có đường di chuyển khá dễ đàng bằng bất kỳ phương tiện gì. Vườn cò Tân Long là điểm tham quan được xây dựng bởi gia đình ông Mười có diện tích rộng khoảng 1,5ha. Nơi đây là nơi trú ngụ của hàng nghìn giống Cò, Vạc, Còng Cọc và nhiều giống chim khác thu hút hàng nghìn khách đến tham quan mỗi năm. Bạn có thể mua vé tham quan và lên tháp quan sát có độ cao hơn 10m để chiêm ngưỡng vườn cò độc đáo này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *