3 địa điểm tham quan gần Cần Thơ thích hợp đi về trong ngày (phần 1)

3 địa điểm tham quan gần Cần Thơ thích hợp đi về trong ngày (phần 1)

Thành phố Cần Thơ mặc dù một thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam, cũng là thành phố nhộn nhịp bậc nhất vùng hạ lưu sông Mê Kông như vẫn chưa phong phú về các điểm du lịch. Nếu bạn đã đi “giáp” hết những điểm tham quan nổi tiếng của Cần Thơ, và mong muốn đi đâu đó xa hơn một chút để đổi mới không khí, hãy tham khảo 4 gợi sau đây của Cần Thơ Phố để tìm địa điểm phù hợp cho chuyến đi dự định của bạn.

Khu du lịch Vinh Sang – Vĩnh Long

Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 42km, khu du lịch sinh thái – trang ngục thất Vinh Sang thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ Tỉnh Vĩnh Long là địa điểm bạn nên ghi chú đầu tiên khi muốn đi lịch xa Cần Thơ. Khu du lịch này có tuổi đời hơn chục năm, có địa thế thích hợp để làm du lịch sinh thái như nước ngọt quanh năm, trái cây xanh tươi tốt 4 mùa, và nhà hàng có diện tích lớn để đón các đoàn khách đến tham quan, ăn uống lên đến 300 người cùng lúc.

Khu tham quan này có hình dạng tam giác mà một cạnh nằm đôi theo bờ sông Cổ Chiên, đối diện tỉnh thành Vĩnh Long là nơi thu hút du khách nhất trong toàn khu. “Đặc sản” của khu du lịch này là tham quan các vườn trái cây, xem các chuồng nuôi động vật hoang dã và đặc biệt là cưỡi đà điểu với mỗi con đà điểu nặng đến 200kg.

Mất khoảng 1h đồng hồ để bạn di chuyển từ Cần Thơ đến khu du lịch Vinh Sang và 1 trong ngày thì chắc chắn bạn dư thời gian để khám phá khu du lịch nổi tiếng này của tỉnh Vĩnh Long.

Bên trong khu
Khu du lịch Vinh Sang. Ảnh: dulichvinhlong

Di tích chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn ngụy năm 1973 – Hậu Giang

Khu di tích lịch sử này cách thành phố Cần Thơ khoảng 65km, bạn sẽ mất khoảng 1,5h đi xe máy để đến được nơi này. Khu di tích “Chiến thắng 75 Tiểu đoàn địch năm 1973” nằm ngay ngã tư của hai con kinh: kinh 10 và kinh 13. Trong thời chiến, nơi này thuận lợi cho sự chỉ đạo và hợp đồng tác chiến giữa Khu ủy, Quân khu với Tỉnh ủy Cần Thơ và các tỉnh bạn trong khu vực.

Ấn tượng đầu tiên với du khách khi đến nơi đây là tượng đài sừng sững có chiều cao lên đến 8m ngay trung tâm khu di tích. Phía sau là một lá dừa nước cao 20m – lá dừa nước là biểu tượng của vùng đất Long Mỹ, Hậu Giang. Bên cạnh tượng đài 8m là một bức tranh chạm nổi dài 20m, cao 4m với nhiều nhóm tượng cao to, nhỏ thể hiện 3 thứ quân và 3 mũi giáp công cùng nhiều sự kiện tiêu biểu khác của nhân dân ghi lại và thể hiện trên phù điêu. Đặc biệt, hàng rào phía trước khu di tích được thể hiện bằng 75 cây súng Mỹ cắm xuống đất, với 75 nón sắt Mỹ đội trên, dấu ấn gục ngã của Mỹ và tay sai, gây ấn tượng đặc biệt với du khách gần xa.

Di tích chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn ngụy năm 1973
Di tích chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn ngụy năm 1973. Ảnh: yeudulich

Vườn hoa Sa Đéc – Đồng Tháp

Thật tiếc nếu bạn ở Cần Thơ nhưng lại bỏ qua điểm tham quan nổi tiếng ở… cạnh bên mình chính là Làng hoa Sa Đéc. Nhắc đến hoa là nhắc đến Sa Đéc – một trong những điểm cung cấp hoa, cây cảnh lớn nhất miền Nam với hàng trăm loại quý hiếm. Có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực trồng hoa – cây cảnh, Sa Đéc là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp.

Làng hoa Sa Đéc hay còn được gọi là Tân Quy Đồng thuộc thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây cách TP. Cần Thơ khoảng 60km và có thể dễ dàng đi đến bằng xe máy hoặc đi xuồng ghe đều thuận tiện. Đến nơi bạn sẽ vô cùng thích thú với khung cảnh của một làng quê bình yên luôn rực rỡ sắc màu với hàng chục, thậm chí cả trăm loại hoa. Phổ biến phải kể đến: hoa hồng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa dâm bụt vàng đỏ tím, thược dược, tú cầu, lan, mai thủy… Vào những ngày giáp Tết, khi đang vào vụ hoa lớn nhất cả năm, làng hoa Sa Đéc lại đón những lượt khách đến tham quan và chụp ảnh từ khắp nơi trên cả nước cùng những cánh đồng hoa rộng bạt ngàn đang khoe sắc.

Vườn hoa Sa Đéc khoe sắc. Nguồn: internet
Vườn hoa Sa Đéc khoe sắc. Nguồn: internet

Các địa điểm chúng tôi gợi ý trên đây không quá xa Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy và thu xếp đi trong ngày mà vẫn dư thừa thời gian. Xung quanh Cần Thơ vẫn còn nhiều nơi hay ho chờ đợi bạn khám phá đúng không nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *