3 địa điểm ăn vặt “không thể không đến” tại Cần Thơ

Ghiền, phố Ăn Vặt, chợ đêm Ninh Kiều… là những địa điểm không thể bỏ qua khi “hẹn hò” cuối tuần cùng đám bạn thân.

Những địa điểm dưới đây đáp ứng được đủ 3 tiêu chí “ngon,bổ, rẻ”, và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để “tám” đấy nhé.

  1. Phố Ăn Vặt

Năm trong khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, dù xuất hiện chưa lâu, nhưng nơi đây được rất nhiều bạn sinh viên trong và ngoài trường vào ủng hộ bởi giá cả rất “hạt dẻ” và hợp gu ăn vặt hiện nay. Quán được trang trí những bàn ghế bằng tre nhỏ xinh, các vật liệu “nhà quê” như tre, lá, rổ tre được tận dụng để tạo không gian gần gũi cho khách. Món ăn khá đa dạng, với các món ăn vặt đang thịnh hành như: phomai que, cá viên chiên, trà sữa, các loại nước giải khát…nên khá được lòng các bạn trẻ nhé. Giá chỉ từ 5.000 đồng – 20.000 đồng.

suon nuong - Pho An Vat

  1. Ghiền

Với phong cách phục vụ bình dân, gần gũi, các món ăn vặt khá đa dạng, “Ghiền” đủ sức làm vừa lòng những bạn trẻ “khó tính” nhất. Nằm bên cạnh của hàng điện máy Nguyễn Kim đường 30 tháng 4, mặt tiền hướng ra công viên Lưu Hữu Phước, “Ghiền” được nhiều bạn trẻ lựa chọn ngồi tán gẫu với bạn bè, người yêu khi cuối tuần. Quán có khá nhiều món ăn đang được teen “bồ kết” như: chè khúc bạch, bánh tráng nướng, gỏi xoài khô bò, bánh tráng trộn, sườn nướng kẹp rau, các loại thức uống mát lạnh…ăn là “ghiền”. Đặc biệt là giá rất “sinh viên”, các món ăn chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng.

goi xoai-quan Ghien

  1. Chợ đêm Ninh Kiều

Đây có lẽ là nơi “tập kết” của thế giới ăn vặt, bởi nơi đây là xứ sở của những món ăn vặt đã và đang được ưa chuộng. Năm ngay điểm du lịch nổi tiếng của Cần Thơ, nên khu vực bán thức ăn vặt của chợ không chỉ thu hút các bạn trẻ, các bạn sinh viên, mà còn có cả du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Các món ăn có thể kể đến như: xôi gà, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, các món chiên, nướng, xào, nước mía, sinh tố trái cây…mỗi xe bán lại có một hương vị riêng để hấp dẫn các thực khách. Giá các món ăn tại đây cũng khá rẻ, chỉ khoảng 5000 – 25.000 đồng tùy món. Mặc dù không được trang trí bắt mắt nhưng khu vực bán đồ ăn vặt nơi đây lại đa dạng về các món ăn.

trứng gà nướng- bến Ninh Kiều
trứng gà nướng- bến Ninh Kiều

Đi cùng xu hướng ăn vặt hiện nay của giới trẻ, các quán ăn vặt đã kinh doanh những món ăn phù hợp với giá cả phải chăng như: các món chiên, các món nướng, các thức uống, ăn vặt… mỗi quán đều có món sở trường để giữ khách, nhìn chung đều làm hài lòng những bạn trẻ sành ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *