3 bí quyết giúp instagram của bạn cool và hút followers hơn

3 bí quyết giúp instagram của bạn cool và hút followers hơn

Instagram đang ngày càng phổ biến và được chăm chút kỹ lưỡng bởi các chủ tài khoản. Những tài khoản nào có những bức ảnh đẹp, lạ và phối màu chỉnh màu công phu, thì càng có lượng followers (người theo dõi) lớn. Nên bây giờ, instagram không đơn thuần là nơi “up ảnh” nữa, mà là nơi để mọi người thể hiện cái tôi, mắt thẩm mỹ các trí óc sắp xếp của mình. Vậy bạn có muốn mình được nhiều người theo dõi, hay đơn giản là muốn trông instagram của mình “cool” và cá tính hơn không? Bí quyết cực đơn giản thôi.

VSCO Cam - công cụ thần thánh của những bức ảnh "so deep" trên instagram
VSCO Cam – công cụ thần thánh của những bức ảnh “so deep” trên instagram

1. Biết chút ít về các công cụ chỉnh sửa ảnh

Tất nhiên ai cũng biết, instagram có hàng tá filter cho người dùng chỉnh ảnh, nhưng nó không đẹp và không phải ai cũng biết cách chỉnh cho đẹp. Vì thế, lựa chọn dùng các phần mềm chỉnh ảnh bên thứ 3 là giải pháp cần thiết cho một bức ảnh đẹp lúc này. Apple Store, Google Play không thiếu cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn không biết nên chọn gì? Hãy thử VSCO Cam ngay nhé.

Đây là ứng dụng mà nhiều tài khoản instagram nổi tiếng ưa dùng để làm ảnh mình trông nghệ thuật hơn, màu đa dạng hơn, thu hút hơn.

Không ai thích nhìn thấy ảnh của một tài khoản quá nhiều trên newsfeed của họ cả.
Không ai thích nhìn thấy ảnh của một tài khoản quá nhiều trên newsfeed của họ cả.

2. Post ảnh đúng thời điểm và đừng post quá nhiều

Nếu bạn là một người bình thường, thì lúc bạn rảnh là lúc hầu hết mọi người cũng như thế. Vì vậy, thời điểm được gọi là “đẹp” để post ảnh là sáng sớm khoảng 10h, trưa, đầu giờ chiều, khoảng giữa buổi chiều cũng là một thời điểm vàng, tối từ 8-9h hoặc khoảng 12h khi mọi người chuẩn bị đi ngủ.

Không ai quan tâm đến việc bạn cảm thấy thế nào đâu, cũng không ai thích thú khi bị spam quá nhiều ảnh từ một người trên newsfeed, up ảnh vừa phải, đừng quá nhiều sẽ giúp bạn không bị mọi người “tẩy chay” vì quá cuồng post ảnh cho instagram đấy nhé.

3. Đừng để chế độ “private” cho tài khoản của bạn

Chế độ “private” là chìa khóa thần thánh mà instagram cấp cho những người thích post ảnh riêng tư lên trang cá nhân của họ. Chế độ này gần như khép kín, nghĩa là chỉ những người mà chủ tài khoản chấp nhận yêu cầu follow thì người khác mới thấy được ảnh. Nhưng nếu bạn có ảnh đẹp, bạn muốn giới thiệu mọi người cùng xem và đặc biệt là hút followers, thì đừng ngại ngần công khai chế độ xem ảnh trên tài khoản instagram của mình nhé. Chưa kể đến lý do khác là không ai thích việc đợi người khác “chấp nhận” yêu cầu follow của mình đâu.

Instagram suy cho cùng cũng chỉ là một nơi để giải trí là chính, bạn đừng quá đặt nặng việc thu hút các followers mà biến vai trò của instagram trở nên kỳ cục, kém hấp dẫn hơn. Nguyên tắc thoải mái và những bức ảnh tự nhiên sẽ tự động mang mọi người đến với tài khoản của bạn thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *