10 tips bạn nên nhớ khi đi du lịch 1 mình

10 tips bạn nên nhớ khi đi du lịch 1 mình

Đi du lịch một mình thực chất không phải là điều gì quá to tát, nhưng đối với một nơi bạn chưa từng đặt chân đến lần nào, nhưng bạn lại đi một mình thì bạn nên chuẩn bị những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn an toàn hơn trong cuộc hành trình.

travel alone
Du lịch 1 mình là trải nghiệm bạn nên thử ít nhất 1 lần trong đời.
  1. Xuống sân bay vào buổi tối

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng, việc hạ cánh vào buổi tối hoặc sáng sớm sẽ giúp tiết kiệm tiền vé máy bay hiệu quả. Nhưng phương pháp này thực sự không thích hợp khi bạn đang 1 thân 1 mình nơi đất khách quê người. Bạn nên chọn khung giờ đáp xuống sân bay vào các buổi trong ngày nhưng hãy trừ buổi tối ra nhé. Điều này sẽ an toàn hơn cho bạn.

  1. Diện trang phục quá hở hang

Đừng nhầm lẫn giữa khái niệm ăn mặc hở hang và ăn mặc gợi cảm. Nhất là khi đi du lịch một mình, bạn nên diện đồ kín đáo nhưng vẫn thoải mái là được. Một điều nên chú ý nữa là một số dịa phương không cho phép du khách mặc trang phục không phù hợp (hở quá đà, quá ngắn, màu sắc sặc sỡ…), nên để chuyến đi thuận lợi hơn, bạn nên chuẩn bị trang phục phổ biến, đơn giản cũng là một sự tôn trọng đối với văn hóa nơi đến.

  1. Các phương án dự phòng

Dự phòng trước những rủi ro không phải là nói điều xấu, mà là cách để bạn ứng phó nếu chẳng may gặp phải sự cố nơi xa lạ. Một số tình huống xấu có thể xảy ra là: bị cướp (tiền, giấy tờ tùy thân…), bị mất thẻ tín dụng, bị mất balo, bị bệnh giữa chuyến đi… Bạn nên dự phòng các trường hợp này để phòng khi cần thiết, bạn sẽ có phương án ứng phó ngay.

  1. Để người khác biết địa chỉ bạn đang nghỉ

Một lời khuyên chưa bao giờ thừa khi đến nơi xa lạ một mình, bạn nên giấu kín địa chỉ tạm trú của mình với những người xa lạ mới gặp lần đầu. Nhất là khi bạn cho họ biết rằng, bạn đang ở một mình, nguy hiểm có thể xảy đến với bạn bất kỳ lúc nào. Nên bạn phải chú ý, không điền vào các loại giấy tờ nào yêu cầu cung cấp nơi tạm trú của bạn, hoặc đừng tiết quá nhiều thông tin của bạn cho người lạ biết.

  1. Mang nhiều trang sức

Trang sức là phụ kiện không thể thiếu đối với phụ nữ, tuy nhiên khi đi du lịch một mình, những thứ này hoàn toàn không cần thiết. Chúng vừa thu hút sự chú ý, vừa khiến bạn cảm thấy mất an toàn. Mặc dù biết rằng khi đi du lịch, bạn muốn bản thân trở nên đẹp hơn khi dùng các loại trang sức, nhưng để tránh trở thành đối tượng của cướp giật, móc túi… thì tốt nhất bạn nên để các loại trang sức lấp lánh ở nhà, chỉ nên mang theo 1 vài phụ kiện nhỏ để trang trí như nhẫn hoặc lắc tay là quá đủ. Tất nhiên, lời khuyên này cũng phù hợp với vật dụng đắt tiền như túi xách, smartphone, máy ảnh.

  1. Mở cửa phòng ngay khi có người gọi

Dù người gọi cửa là bên bảo trì, dọn hay phục vụ phòng, nhưng nếu bạn không yêu cầu trước thì đừng mở cửa ngay lập tức. Thay vào đó hãy kiểm tra qua mắt thần hoặc gọi lễ tân để xác minh rồi mới quyết định mở cửa hay không. Bạn sẽ không biết mình bất chợt gặp ai tại cửa phòng đâu. Vì vậy để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi mở cửa phòng nhé.

  1. Say xỉn

Những trải nghiệm thoải mái như tới bữa tiệc uống cho tới say mèm, hay đi dã ngoại ăn ngoài trời với những người không quen biết đều rất hứng thú. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, bạn đang chỉ có một mình nơi xạ lạ, nên khả năng sẽ bị ăn uống phải thuốc ngủ và bị cướp, thậm chí bị cắt nội tạng hay làm hại là rất lớn. Hãy biết dừng khi tham gia các buổi tiệc để đủ sức đảm bảo an toàn cho bản thân.

  1. Mặc cảm

Khi đã quyết định du lịch 1 mình, tức là bạn đang muốn những trải nghiệm mới nên cảm giác này sẽ không xuất hiện ở đầu chuyến đi. Nó chỉ xảy ra khi bạn bắt gặp các nhóm bạn, các cặp tình nhân đang cùng vui chơi ngắm cảnh trong khi bạn chỉ có 1 mình. Hãy tự nhủ rằng, mình đi du lịch 1 mình là lựa chọn của bạn, là điều bạn mong muốn, hãy mặc kệ mọi thứ và tập trung cho chuyến đi trọn vẹn.

  1. Quản lí thời gian

Đi du lịch một mình, thời gian là của bạn và hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy lưu tâm đến nó nếu không muốn làm mọi thứ trở nên rối mù. Bạn vẫn những mốc thời gian nhất định phải nhớ chứ không phải lúc nào cũng đắm mình trong những không gian riêng mà không màng đến thời gian. Chẳng hạn như: thời gian trả phòng, thời gian lên máy bay, thời gian đi tới những địa điểm khác… Hãy dẹp bỏ suy nghĩ bạn đi một mình nên đi khi nào chả được để đảm bảo chuyến đi có các mốc thời gian phù hợp.

  1. Chi tiêu vượt xa kế hoạch

Biết rằng trong chuyến đi, sẽ có những phút yếu lòng, bạn chi tiêu ngân sách vượt xa kế hoạch. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ lại khi có ý định chi tiêu quá lớn so với ngân sách dự chi nếu bạn không muốn rơi vào tình huống bị cháy túi nơi xứ người. Chi tiêu có kế hoạch cũng là một trong những kỹ năng sống cần thiết mà mọi người nên có.

du lich 1 minh
Hãy nghiêm túc chuẩn bị mọi thứ để đảm bảo chuyến đi được an toàn nhất có thể.

Trên đây là 10 tips Cần Thơ Phố gợi ý bạn nên ghi nhớ khi du lịch một mình. Mặc dù vậy, du lịch một mình sẽ không khủng khiếp như bạn tưởng, mọi giả thuyết đều chỉ là có thể xảy ra chứ không chắc chắn sẽ xảy ra nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *